Sau Quang Vinh, Phạm Quỳnh Anh viết tâm thư xin lỗi vì ngồi lên rạn san hô ở Phú Quốc


Thứ 7, 04/07/2020 | 08:27


Cùng sự kiện

"Quỳnh Anh và anh Vinh đều là người của công chúng, đều thận trọng với công việc của mình nên khi bất ngờ xảy ra sự việc này cả hai khá bối rối", Phạm Quỳnh Anh viết.

"Quỳnh Anh và anh Vinh đều là người của công chúng, đều thận trọng với công việc của mình nên khi bất ngờ xảy ra sự việc này cả hai khá bối rối", Phạm Quỳnh Anh viết.

Ngày 4/7, Phạm Quỳnh Anh đã đăng tâm thư nhận thiếu sót trên Facebook cá nhân của mình sau sự cố ngồi lên rạn san hô tại Phú Quốc.

Nguyên văn chia sẻ của Quỳnh Anh:

"Xin chào mọi người,

Quỳnh Anh hiện đang ở Hà Nội cho chuyến lưu diễn của mình, đã lâu rồi từ dịp trước Tết Nguyên Đán cho đến đợt giãn cách xã hội mới có dịp về quê nên Quỳnh Anh mời bố mẹ và hai con cùng đi. Chuyến công tác nhờ thế mà vui hơn và cũng thêm phần bận rộn hơn.

Ngày hôm qua quả thật là một ngày dài với nhiều công việc và cảm xúc mà khi trải qua nó mình mới thấy rõ hơn sự quan tâm của các đơn vị truyền thông báo chí và cả những lời thăm hỏi của những người bạn dành cho sự việc đi lặn ngắm san hô tại đảo ngọc Phú Quốc của Quỳnh Anh cùng với anh Quang Vinh.

Và cũng vì lí do công việc kết thúc lúc 12:00 đêm nên Quỳnh Anh đành gác lại mọi thứ cho đến sáng nay mới viết thư này gửi đến các bạn.

Quỳnh Anh và anh Vinh đều là người của công chúng, đều thận trọng với công việc của mình nên khi bất ngờ xảy ra sự việc này cả hai khá bối rối. Ý thức được trách nhiệm và tiếng nói của mình với cộng đồng, chúng tôi luôn nói với nhau sẽ thực hiện đúng nghĩa vụ của mình.

Hình ảnh Quang Vinh và Phạm Quỳnh Anh ngồi lên rạn san hô. Ảnh: Người đưa tin

Ngay sau khi nhận được thông tin phản hồi từ các bạn trong các tổ chức hoạt động vì môi trường, anh Quang Vinh đã chủ động liên hệ với Viện Hải Dương Học để tiếp nhận những đóng góp của các chuyên gia và cũng đã có động thái chỉnh sửa, loại bỏ những hình ảnh không phù hợp trong phần video.

Chúng tôi nhận ra được những sai sót của mình và chúng tôi có trách nhiệm gửi lời xin lỗi đến khán giả. Vì sai là sai, không bào chữa.

Quỳnh Anh và anh Vinh cũng xin gửi lời cám ơn đến các chuyên gia của Viện Hải Dương Học đã nhiệt tình giúp cho chúng tôi hiểu thêm nhiều kiến thức về sinh vật biển.

Mong rằng, câu chuyện của chúng tôi sẽ giúp cho các bạn, những cá nhân ở nhiều ngành nghề, chuyên môn khác nhau nhưng có chung 1 niềm đam mê về du lịch sẽ tránh khỏi những sai sót.

Chúng tôi luôn ghi nhận những đóng góp thiện chí để cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm và xin phép không hoan nghênh những chỉ trích, áp đặt từ những quan điểm tiêu cực.

Xin được chân thành cảm ơn mọi người."

Trước đó, ngày 3/7, đoạn video khám phá đảo Ngọc Phú Quốc của Quang Vinh và Phạm Quỳnh Anh tạo nên cuộc tranh cãi lớn trên mạng xã hội. Theo đó, cả hai và ekip có những hành động gây hại như ngồi lên rạn san hô trong quá trình ghi hình. Đỉnh điểm là lúc nhiều trung tâm, tổ chức liên quan đến cứu hộ sinh vật biển lên tiếng bức xúc. Nhiều ý kiến đã được đưa ra mong ekip sẽ rút kinh nghiệm, tìm hiểu thông tin kĩ hơn trước khi làm.

Giữa sự cố nói trên, Quang Vinh đã lên tiếng xin lỗi ngay trong đêm. Quang Vinh cho hay, ngay sau khi nhận được phản hồi anh đã chủ động liên hệ với Viện Hải Dương Học để tiếp nhận những ý kiến đóng góp của các chuyên gia, và loại bỏ những phần nội dung tác động lên san hô và sinh vật biển khu vực lặn khỏi nội dung video.

"Đây là bài học kinh nghiệm quý giá đối với Vinh và Vinh luôn hoan nghênh những ý kiến đóng góp xây dựng nội dung để đưa ra những thông tin hữu ích cho cộng đồng. Xin lỗi mọi người về những sai sót. Vinh chân thành cảm ơn", nam ca sĩ nhận lỗi về mình.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/sau-quang-vinh-pham-quynh-anh-viet-tam-thu-xin-loi-vi-ngoi-len-ran-san-ho-o-phu-quoc-a329693.html