Sau tin nhắn kêu cứu, CSGT xử phạt xe khách đi Nghệ An "nhồi nhét" gần 100 người


Thứ 6, 30/04/2021 | 06:51


Cùng sự kiện

Từ tin nhắn kêu cứu của người dân, lực lượng CSGT đội 3 đã tiến hành kiểm tra, xử phạt xe khách mang biển số 37B 027.XX đi Nghệ An.

Vào rạng sáng ngày 30/4, Trung tâm chỉ huy giao thông của Cục CSGT nhận được một tin nhắn “kêu cứu” của hành khách trên xe khách biển số 37B 027.XX đi Nghệ An, khi bị nhồi nhét tới mức “nghẹt thở”. Ngay sau đó, thông tin được chuyển tới lực lượng CSGT thuộc Đội 3 đang thực hiện nhiệm vụ trên tuyến.

Thời điểm này, tình hình giao thông trên tuyến cao tốc Pháp Vân, Cầu Giẽ, Ninh Bình lượng phương tiện vẫn cao, lực lượng CSGT phải căng mình từ chiều để phân luồng, chống ùn tắc giao thông. Tới 1h23, tổ CSGT làm nhiệm vụ tại km230, nút giao Liêm Tuyền phát hiện được xe khách loại 38 chỗ, mang biển số 37B 027.XX đang lưu thông hướng Hà Nội đi Ninh Bình và tiến hành dừng phương tiện để kiểm tra.

Qua đó, lực lượng chức năg đã phát hiện lái xe Trương Anh T (trú tại Bồng Khê, Con Cuông, Nghệ An) không có giấy phép lái xe, xe khách không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (do đã bị Thanh tra giao thông tỉnh Nghệ An tạm giữ từ ngày 5/3/2021), trên xe chở 95 người, chở quá 57 người so với quy định.

Hành khách trên chuyến xe bị nhồi nhét đến mức "nghẹt thở".

Lái xe T đã thừa nhận vi phạm của mình và cho biết xe khách có lộ trình đi từ Lạng Sơn đến Con Cuông, Nghệ An. Lực lượng CSGT Đội 3 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với lái xe Trương Anh T với các lỗi vi phạm không có giấy phép lái xe, phương tiện không có chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, điều khiển ô tô chở khách chạy tuyến có cự ly lớn hơn 300 km chở quá từ 5 người trở lên đối với xe trên 30 chỗ.

Đồng thời, tiến hành tạm giữ xe khách và bố trí phương tiện tiếp tục chở hành khách tới bến xe Con Cuông, Nghệ An. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng tiến hành lập biên bản đối với chủ xe là Công ty TNHH TT (trụ sở tại Tương Dương, Nghệ An) do vi phạm đưa xe cơ giới không có giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường tham gia giao thông, để người làm công, người đại diện điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm chở quá số người quy định. Với những vi phạm này, theo quy định tại Nghị định 100, lái xe T có thể bị phạt số tiền lên tới 50 triệu đồng và Công ty TNHH TT có thể bị phạt gần 97 triệu đồng.

Nhóm PV

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/sau-tin-nhan-keu-cuu-csgt-xu-phat-xe-khach-di-nghe-an-nhoi-nhet-gan-100-nguoi-a364165.html