Sau vụ rơi máy bay Thổ Nhĩ Kỳ, làng ở Kyrgyzstan tan hoang


Thứ 2, 16/01/2017 | 13:30


Cùng sự kiện

(ĐSPL) - Nhiều ngôi nhà trong khu dân cư gần một sân bay ở Kyrgyzstan, Trung Á tan hoang sau vụ rơi máy bay Thổ Nhĩ Kỳ sáng ngày 16/1.

(ĐSPL) - Nhiều ngôi nhà trong khu dân cư gần một sân bay ở Kyrgyzstan, Trung Á tan hoang sau vụ rơi máy bay Thổ Nhĩ Kỳ sáng ngày 16/1.

Thông tin đăng tải trên báo VTC News, vụ máy bay Thổ Nhĩ Kỳ lao xuống nhà dân ở Kyrgyzstan đã khiến gần 40 người thiệt mạng, trong đó có 6 trẻ em.

Theo đó, máy bay Boeing 747 của Thổ Nhĩ Kỳ đang trên hành trình từ Hong Kong đến Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ thì xảy ra tai nạn.

Máy bay Boeing 747 của Thổ Nhĩ Kỳ xảy ra tai nạn - Ảnh: Reuters. 

Báo VnExpress cũng đưa tin, cơ quan điều hành sân bay cho biết, máy bay Boeing 747 đã rơi khi cố hạ cánh trong điều kiện sương mù dày đặc, tầm nhìn kém vào lúc 7h31.

Máy bay đã lao vài trăm mét qua ngôi làng ở Kyrgyzstan, vỡ thành nhiều mảnh và phá hủy 15 căn nhà. Video và những hình ảnh từ hiện trường cho thấy ngọn lửa bốc lên ngay sau khi máy bay rơi và nhiều nhà bị phá hủy hoàn toàn.

Nhiều ngôi nhà đổ nát sau vụ tai nạn - Ảnh: Reuters. 

Ủy ban Hàng không Liên bang sẽ điều tra vụ máy bay rơi, theo Phó thủ tướng thứ nhất Mukhammetkaliy Abulgaziev. Ông cho biết máy bay hạ cánh để tiếp dầu. Vào lúc 7h07, chiếc máy bay được các nhân viên kiểm soát không lưu cho phép hạ cánh. "Điều kiện thời tiết cho phép. 11 máy bay khác đã hạ cánh tối nay", ông nói.

"Hiện chúng tôi không thể nói ai có lỗi trong tai nạn. Theo các nhận định bạn đầu của chuyên gia, đây là lỗi phi công. Có 4 thành viên tổ bay, họ từng thực hiện các chuyến bay này trước đó và quen với sân bay của chúng tôi cũng như các điều kiện", hãng thông tấn 24 dẫn lời phó thủ tướng nhấn mạnh.

Theo Báo Tri thức trực tuyến, nhân viên cứu hộ đã tìm thấy thi thể của phi công và 15 người dân địa phương tại hiện trường.

Nhân viên cứu hộ đã tìm thấy thi thể của phi công và 15 người dân địa phương trong tại hiện trường. Ảnh: Reuters.

Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

(Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/sau-vu-roi-may-bay-tho-nhi-ky-lang-o-kyrgyzstan-tan-hoang-a178407.html