Say rượu, người đàn ông bị bạn nhậu nhét đinh vít dài 6cm vào "chỗ hiểm"


Thứ 3, 19/01/2021 | 09:16


Lúc anh N.V.T. uống quá say thì bị bạn nhét dị vật vào "chỗ hiểm". Tỉnh dậy, ông T. tìm cách "khều" dị vật ra nhưng ngược lại càng đẩy dị vật vào sâu trong đường tiểu.

Lúc anh N.V.T. (45 tuổi, quê An Giang) uống quá say thì bị bạn nhét dị vật vào "chỗ hiểm". Tỉnh dậy thấy quá đau, ông T. tìm cách "khều" dị vật ra nhưng ngược lại càng đẩy dị vật vào sâu trong đường tiểu.

Các bác sĩ của bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) vừa phẫu thuật bóc tách niệu đạo lấy ra chiếc đinh vít dài 6cm cho nam bệnh nhân N.V.T..

Trước đó, ông T. nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau tức vùng sinh dục và khó tiểu với chẩn đoán từ cơ sở y tế tuyến trước là có một dị vật ở đường niệu đạo gây nhiễm trùng. Dị vật gây đau đớn làm bệnh nhân không ngủ được, không đi tiểu được.

Theo lời kể của bệnh nhân, trước đó anh cùng nhóm bạn 6-7 người tổ chức tiệc rượu mừng năm mới. Lúc anh uống quá say thì bị bạn nhét dị vật vào "chỗ hiểm".

Tỉnh dậy thấy quá đau, anh T. tìm cách "khều" dị vật ra nhưng ngược lại càng đẩy dị vật vào sâu trong đường tiểu.

Trong suốt 3 ngày để có thể đi vệ sinh, anh T. dùng một sợi dây điện nong rộng đường tiểu. Sau đó không chịu nổi đau đớn, anh mới đến một BV địa phương cầu cứu và được chuyển lên tuyến trên.

Tại bệnh viện Bình Dân, các bác sĩ phát hiện dị vật dài khoảng 6cm nằm dọc theo niệu đạo gây nhiễm trùng, áp xe vùng niệu đạo của bệnh nhân.

Chiếc đinh vít dài 6 cm trong đường tiểu của bệnh nhân được lấy ra. (Ảnh: BV)

Ngay lập tức, bệnh nhân được mổ cấp cứu chuyển lưu nước tiểu bằng phương pháp mở bàng quang. Hội chẩn với các bác sĩ Đơn vị Niệu đạo, người bệnh được tiếp tục thực hiện nội soi niệu chẩn đoán.

Quá trình nội soi, dị vật được xác định là một chiếc ốc vít kim loại, ghi nhận niệu đạo viêm nhiều, xung huyết nên bệnh nhân được lên lịch phẫu thuật bán khẩn lấy dị vật.

Sau khi được phẫu thuật lấy dị vật, hiện vết mổ của bệnh nhân đã khô. Dự kiến bệnh nhân sẽ xuất viện sau một tuần và mang ống thông niệu đạo, tái khám theo hẹn để BS theo dõi và đánh giá. Bệnh nhân có nguy cơ hẹp niệu đạo về sau nên cần tuân thủ lịch tái khám theo dặn dò của BS để can thiệp ngay nếu có biến chứng hẹp niệu đạo.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/say-ruou-nguoi-dan-ong-bi-ban-nhau-nhet-dinh-vit-dai-6cm-vao-cho-hiem-a353206.html