SC Heerenveen bị báo Hà Lan chỉ trích vì trả lương cho Đoàn Văn Hậu quá cao


Thứ 6, 07/02/2020 | 09:09


Cùng sự kiện

Đoàn Văn Hậu bị báo Hà Lan "dẫn chứng" là cầu thủ nhận mức lương quá cao trong khi chỉ ngồi dự bị hơn nửa mùa giải ở SC Heerenveen.

Đoàn Văn Hậu bị báo Hà Lan "dẫn chứng" là cầu thủ nhận mức lương quá cao trong khi chỉ ngồi dự bị hơn nửa mùa giải ở SC Heerenveen.

Tính tới thời điểm hiện tại, Văn Hậu chỉ mới có 5 phút ra sân ở đội một trong số 15 trận của CLB SC Heerenveen ở giải VĐQG cũng như Cúp Quốc gia Hà Lan. Chính vì lẽ đó, truyền thông nước này đang lên tiếng chỉ trích CLB chủ quản đã trả lương quá cao cho hậu vệ cánh tuyển Việt Nam.

Văn Hậu mới được đá một trận cho Heerenveen dù mùa bóng đã đi qua hơn một nửa. Ảnh: Heerenveen

Cụ thể, cây bút Tom Knipping của tờ Fean Online nhận định: “Lương trung bình tại các CLB Hà Lan đang tăng liên tục. Các đội bóng ở Eredivisie trả lương quá cao cho cầu thủ. Heerenveen không phải một ngoại lệ”.

“SC Heerenveen đang phát triển trở thành một CLB không khỏe mạnh về tài chính. Trong khi doanh thu giảm xuống mức chưa từng có, đội bóng vùng Tây Frisian vẫn từ chối cắt giảm chi tiêu một cách nghiêm túc. Cách quản trị hiện tại khiến CLB đối mặt với nhiều rủi ro tài chính hơn”, Tom Knipping nhận xét.

Đáng chú ý, Văn Hậu chính là cầu thủ được Tom Knipping lấy làm dẫn chứng cho việc nguy cơ mất cân đối trong việc thu chi của SC Heerenveen. Gia nhập CLB đang xếp thứ 9 trên BXH giải VĐQG Hà Lan hồi tháng 9/2019 với mức lương lên tới 450.000 euro/mùa theo tiêu chuẩn dành cho các cầu thủ ở ngoài Liên minh châu Âu, nhưng Văn Hậu mới có 5 phút ra sân cho Heerenveen ở Cúp quốc gia Hà Lan. Anh cũng đã có 12 trận ngồi trên ghế dự bị, và khả năng ở 14 trận tới của SC Heerenveen Văn Hậu khó có cơ hội được ra sân chính thức.

“Heerenveen đã trả 436.000 euro để chiêu mộ cầu thủ Việt Nam Đoàn Văn Hậu. Đương nhiên, đội bóng có thể thu về những lợi ích thương mại. Tuy nhiên, tới lúc này, họ chưa mang về nhiều hơn một bản hợp đồng tài trợ xe đạp cho đội hình một”.

Được biết, hồi tháng 1/2020, Heerenveen từng được một hãng xe đạp ở Việt Nam tài trợ. Đơn vị này cam kết cung cấp xe đạp miễn phí cho cho cầu thủ và thành viên ban huấn luyện đội một Heerenveen.

Báo chí Hà Lan tin từng ấy lợi ích là quá ít với mức lương mà CLB phải trả cho Văn Hậu.

Nguyễn Phượng (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/sc-heerenveen-bi-bao-ha-lan-chi-trich-vi-tra-luong-cho-doan-van-hau-qua-cao-a310749.html