Sẽ có câu trả lời về cụm từ "giáo sư âm nhạc" dành Ngọc Sơn trước ngày 2/9


Thứ 7, 26/08/2017 | 03:08


Chiều 25/8, bộ Công Thương cho hay đã nhận được văn bản của hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam báo cáo các vấn đề liên quan đến việc tặng bằng khen cho ca sĩ Ngọc Sơn.

Chiều 25/8, bộ Công Thương cho hay đã nhận được văn bản của hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam báo cáo các vấn đề liên quan đến việc tặng bằng khen cho ca sĩ Ngọc Sơn.

Chiều 25/8/2017, bộ Công thương nhận được công văn số 130/CV-VATA của hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam báo cáo các vấn đề liên quan đến việc tặng bằng khen cho ông Phạm Ngọc Sơn (ca sĩ Ngọc Sơn) có ghi nội dung “giáo sư âm nhạc – ca sĩ”.

Ca sĩ Ngọc Sơn. Ảnh: Internet

Theo báo cáo của hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam (VATA) ngay sau khi nhận được công văn yêu cầu báo cáo của bộ Công thương, ngày 24/8/2017, VATA đã họp Ban thường vụ mở rộng để xem xét sự việc. Sau cuộc họp, ban Thường vụ VATA đã thống nhất 3 điều:

Thứ nhất là yêu cầu BTC thuộc Hội có tờ trình liên quan tới hồ sơ đề nghị lãnh đạo Hội ký tặng bằng khen cho ông Phạm Ngọc Sơn có ghi: “Giáo sư âm nhạc – ca sĩ) báo cáo.

Thứ hai là giao cho ban Kiểm tra Trung ương Hội chủ trì, phối hợp với BTC kiểm tra các tài liệu có liên quan đến ông Phạm Ngọc Sơn với cụm từ “giáo sư âm nhạc” có kết luận chính thức gửi ban Thường vụ Hội trước ngày 2/9/2017 để xử lý theo điều lệ Hội và pháp luật hiện hành.

Tiếp đó, VATA Khẳng định với lãnh đạo Bộ Công Thương là "chúng tôi không phong tặng “giáo sư âm nhạc” cho ông Phạm Ngọc Sơn như các phóng viên của một số cơ quan báo chí đã thông tin". “Khi có kết luận xử lý chính thức chúng tôi sẽ tiếp tục báo cáo quý Bộ”, công văn của VATA nêu rõ.

Lạc Thành

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/se-co-cau-tra-loi-ve-cum-tu-giao-su-am-nhac-danh-ngoc-son-truoc-ngay-29-a200113.html