Sẽ khởi tố sai phạm tại doanh nghiệp của ông Lê Thanh Thản


Thứ 4, 05/07/2017 | 07:03


Cùng sự kiện

Giám đốc Công an TP.Hà Nội cho hay, doanh nghiệp Tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên do ông Lê Thanh Thản làm Chủ tịch Hội đồng quản trị có dấu hiệu trốn thuế.

Giám đốc Công an TP.Hà Nội cho hay, doanh nghiệp Tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên do ông Lê Thanh Thản làm Chủ tịch Hội đồng quản trị có dấu hiệu trốn thuế, vi phạm xây dựng.

Sáng nay (5/7), kỳ họp thứ 4, HĐND TP.Hà Nội bước vào phiên chất vấn, các đại biểu chất vấn thành viên UBND TP về những vấn đề được đại biểu và cử tri quan tâm.

Đáng chú ý, trong phần chất vấn sáng nay, nhiều đại biểu quan tâm đến những vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn TP và quá trình điều tra những sự việc này.

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc Công an TP.Hà Nội trả lời tại phiên chất vấn.

Đại biểu Phạm Thanh Mai (Đông Anh) nêu vấn đề: Tái phạm về trật tự xây dựng không chỉ xảy ra ở cá nhân hộ gia đình mà còn ở các tổ chức xây dựng phát triển nhà ở. Một số vụ việc đã chuyển cơ quan cảnh sát điều tra.

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc Công an TP.Hà Nội trả lời tại phiên chất vấn.

“Tôi xin hỏi Công an TP tiến độ xử lý đến đâu để công khai kết quả điều tra. Nếu cần thiết phải khởi tố vụ án với bị can đã được làm đến đâu? Theo tiến độ chúng ta sẽ có câu trả lời cử tri như thế nào vì vi phạm của các dự án là đặc biệt nghiêm trọng?”, vị đại biểu đặt câu hỏi.

Trả lời vấn đề này, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc Công an TP.Hà Nội cho biết: Thanh tra TP đã chuyển cho Công an TP kết luận sai phạm xây dựng tại các doanh nghiệp như doanh nghiệp Tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên do ông Lê Thanh Thản làm Chủ tịch HĐQT.

"Báo cáo với Hội đồng, đây là đơn vị triển khai khoảng 12 dự án trên địa bàn TP.Hà Nội. Qua điều tra, chúng tôi thấy, các dự án này đều có dấu hiệu trốn thuế, thứ hai là vi phạm về quản lý nhà ở.

Chúng tôi nhận được chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP tiếp nhận kết luận của Thanh tra TP. Nhưng bộ Công an cũng nhận được kết luận của Thanh tra Chính phủ về sai phạm của đơn vị này tại 21 tỉnh thành trên toàn quốc. Vì vậy, trong quá trình điều tra, chúng tôi cũng phải phối hợp với bộ Công an", Thiếu tướng Đoàn Duy Khương nói.

Về việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương cho hay: "Sang tuần, sau khi có ý kiến của lãnh đạo bộ Công an, chúng tôi sẽ tiến hành khởi tố những sai phạm của Doanh nghiệp Tư nhân Xây dựng số 1 Điện Biên trên địa bàn TP.Hà Nội.

Nếu bộ Công an yêu cầu cục C46 (cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng) khởi tố vụ án, Công an TP.Hà Nội sẽ chuyển hồ sơ sai phạm của đơn vị này sang bộ Công an".

Nhất Nam

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/se-khoi-to-sai-pham-tai-doanh-nghiep-cua-ong-le-thanh-than-a195259.html