Sẽ xử lý hình sự vụ chôn chất thải Formosa ở trang trại giám đốc cty môi trường


Thứ 3, 02/08/2016 | 07:17


(ĐSPL) - Liên quan vụ chôn chất thải Formosa ở trang trại giám đốc công ty MTĐT, Bộ TNMT xét thấy việc làm này có dấu hiệu tội phạm về môi trường, yêu cầu xử lý hình sự.

(ĐSPL) - Liên quan đến vụ chôn chất thải Formosa ở trang trại giám đốc công ty Môi trường - Đô thị Kỳ Anh gây bức xúc trong dư luận thời gian qua, Bộ Tài nguyên Môi trường xét thấy việc làm này có dấu hiệu tội phạm về môi trường, yêu cầu xử lý hình sự.

Hôm nay (2/8), Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản gửi tới các cơ quan báo chí, thông tin về vụ việc chôn lấp bùn thải trái phép của Công ty Cổ phần tư vấn xây dựng quản lý môi trường đô thị Kỳ Anh.

Văn bản có đoạn, Bộ Tài nguyên và Môi trường kết luận: bùn thải bị chôn lấp trái phép đã được bốc xúc, lưu giữ với khối lượng 390,72 tấn (bao gồm cả đất đá bị lẫn) là chất thải công nghiệp có lẫn chất thải nguy hại; phải được quản lý theo quy định về chất thải nguy hại và phải được chuyển giao cho đơn vị có chức năng được cấp phép, xử lý theo quy định của pháp luật.

Bộ TNMT gửi các cơ quan báo chí thông tin về vụ chôn lấp chất thải Formosa.

Về việc xử lý trách nhiệm đối với công ty Kỳ Anh, ở mục 2.2 ghi rõ, việc chôn lấp trái phép bùn thải nguy hại của Công ty Kỳ Anh có dấu hiệu tội phạm về môi trường.

Bộ Tài nguyên và Môi trường bàn giao toàn bộ hồ sơ vụ vi phạm của Công ty Kỳ Anh cho Công an tỉnh Hà Tĩnh để điều tra, xử lý nghiêm.

Trước đó, báo Người đưa tin đăng tải bài viết: "Chất thải Formosa được chôn lấp trong trang trại giám đốc công ty môi trường" phản ánh việc hàng chục tấn chất thải chưa qua xử lý của KCN Formosa được vận chuyển, chôn lấp ở trang trại của ông Lê Quang Hòa - Giám đốc Công ty Môi trường - Đô thị Kỳ Anh.

Chất thải được đổ xuống, chờ chôn lấp ở trang trại giám đốc công ty Môi trường - Đô thị Kỳ Anh.

Ngay sau đó, các cơ quan chức năng của tỉnh Hà Tĩnh và TƯ đã vào cuộc rốt ráo, yêu cầu làm rõ vụ việc.

PVMT

Nguồn: Người đưa tin

[mecloud]IBvybCpBBo[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/se-xu-ly-hinh-su-vu-chon-chat-thai-formosa-o-trang-trai-giam-doc-cty-moi-truong-a142169.html