SEA Games 31 dự kiến diễn ra vào giữa tháng 5/2022 tại Hà Nội


Thứ 2, 18/10/2021 | 18:50


Cùng sự kiện

Ban tổ chức SEA Games 31 đang triển khai nhiều công việc, trong đó có tu sửa, nâng cấp các công trình thể thao như: sân vận động, bể bơi, trường bắn súng…

VTV News đưa tin, vào ngày 18/10, Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF), trụ sở tại Bangkok, Thái Lan tổ chức họp theo hình thức trực tuyến.

Tham dự phiên họp có 39 đại biểu - đại diện cho 11 Ủy ban Olympic quốc gia và Lãnh đạo, các thành viên của Văn phòng SEAGF. Đoàn Việt Nam tham dự họp với 2 thành viên, gồm: ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT, Phó Trưởng ban Ban tổ chức SEA Games 31 và ông Trần Văn Mạnh, Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam.

Tại hội nghị, sau khi thông qua Biên bản Phiên họp Văn phòng SEAGF kỳ trước, tình hình đại dịch COVID-19 đã được đại biểu các nước cập nhật đến ngày 17/10. Cho dù vẫn diễn biến phức tạp nhưng nhìn chung tình hình COVID-19 tại các nước đã và đang được kiểm soát. Một số nước đã từng bước trở lại trạng thái bình thường mới. Nhiều quốc gia có tỉ lệ tiêm vaccine cao và triển khai kế hoạch tiêm cho trẻ dưới 18 tuổi.

sea games 31 du kien dien ra vao giua thang 5 2022 tai ha noi
Ảnh minh họa. Nguồn: Báo Tin Tức

Liên quan đến SEA Games 31 do Việt Nam đăng cai, Tuổi Trẻ Online dẫn lời ông Trần Đức Phấn cho biết đến thời điểm này, Chính phủ Việt Nam đã cho phép lùi thời gian tổ chức SEA Games 31 đến quý 2/2022. Dự kiến lễ khai mạc đại hội sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 5/2022. 

Tuy nhiên, để thủ tục thực hiện theo đúng quy định, Việt Nam sẽ thông báo trong thời gian sớm nhất tới Văn phòng SEAGF và ủy ban Olympic các quốc gia sau khi có quyết định chính thức.

Hiện ông Phấn cho biết ban tổ chức SEA Games 31 đang triển khai nhiều công việc, trong đó có tu sửa, nâng cấp các công trình thể thao như: sân vận động, bể bơi, trường bắn súng… 

Các đại biểu tham dự họp đã ủng hộ quyết định này, nói rằng điều này sẽ cho phép các nước có thời gian báo cáo Chính phủ các nước để cấp ngân sách cho năm 2022, đặc biệt là tạo điều kiện cho Campuchia tiến hành các bước tiếp theo trong việc tổ chức SEA Games 32 năm 2023 (tổ chức từ ngày 5-17/5/2023).

Về dự thảo Tuyên bố chung của bộ trưởng Thể thao các nước ASEAN, các đại biểu đưa ra nhiều ý kiến đóng góp, ghi nhận tầm quan trọng của Tuyên bố này với việc nâng cao trình độ vận động viên và phát triển thể thao Đông Nam Á tại các kỳ ASIAD, Olympic tương lai.

Bích Thảo (T/h) 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/sea-games-31-du-kien-dien-ra-vao-giua-thang-5-2022-tai-ha-noi-a516599.html