Sếp FPT khẳng định chưa quyết định "vận mệnh" game online


Thứ 5, 06/11/2014 | 11:24


(ĐSPL) – Trả lời PV Báo Đời sống & Pháp luật, ông Nguyễn Thế Phương – Phó Tổng giám đốc FPT khẳng định chưa có quyết định “vận mệnh” mảng game online của tập đoàn.

(ĐSPL) – Trả lời PV Báo Đời sống & Pháp luật, ông Nguyễn Thế Phương – Phó Tổng giám đốc FPT khẳng định chưa có quyết định “vận mệnh” mảng game online của tập đoàn.

Sếp FPT khẳng định chưa họp để quyết vận mệnh game online

Trước đó, như báo Đời sống & Pháp luật đưa tin, tập đoàn FPT cho biết trong thời gian tới nhiều khả năng FPT Online sẽ ngừng hoạt động bộ phận game online. Điều này đồng nghĩa với việc một trong những công ty kinh doanh game online lớn nhất của Việt Nam sẽ bị "khai tử".

Để xác minh thông tin này cũng như biết được chính xác “vận mệnh” của mảng game online, PV Báo Đời sống & Pháp luật đã phỏng vấn nhanh với ông Nguyễn Thế Phương – Phó Tổng giám đốc FPT thì được biết, hôm nay tập đoàn vẫn chưa đưa ra quyết định chính thức về việc có dừng hoạt động kinh doanh mảng game online hay không. Do tình hình thực tế thị trường game cũng đang có những khó khăn chung nên tập đoàn FPT vẫn đang cân nhắc các phương án để đảm bảo quyền lợi của cả tập đoàn và những đối tác liên quan trong dự án kinh doanh này.

Những tin đồn về việc FPT Online rút lui khỏi mảng kinh doanh game đã xuất hiện từ đầu năm 2014 khi bộ phận tin tức và bộ phận quảng cáo tách ra làm công ty riêng. Vào cuối tháng 9/2014, FPT Online đã chính thức đóng cửa game online Thiên Long Bát Bộ, một trong những quân bài chủ lực mang về doanh thu lớn cho đơn vị này trên Thị trường game Việt. Hiện tại, FPT Online vẫn đang vận hành hàng loạt các sản phẩm khác như Anh Hùng Tam Quốc, Hoành Tảo Thiên Hạ... và mới nhất là War Thunder.

Đánh giá về nguyên nhân FPT Online rút khỏi mảng game online, trang ICTnews nhận định do mảng game online không mang lại doanh thu như kỳ vọng của FPT Online nói riêng và tập đoàn FPT nói chung.

Bên cạnh đó, yếu tố kỹ thuật lẫn kinh doanh như việc FPT không xây dựng Platform, hệ thống phân phối, hệ thống thanh toán, hoàn chỉnh từ đầu… cho đến những yếu tố khách quan về cơ chế quản lý game tại Việt Nam hiện nay như vấn đề cấp phép, các thành kiến Xã hội về game cũng khiến FPT ngưng mảng kinh doanh này.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/sep-fpt-khang-dinh-chua-quyet-dinh-van-menh-game-online-a67814.html