Sếp lớn Hòa Phát chuyển nhượng hàng triệu cổ phiếu cho con gái


Thứ 6, 15/07/2022 | 11:46


Cùng sự kiện

Ông Nguyễn Ngọc Quang- Thành viên HĐQT Tập đoàn Hòa Phát đã chuyển nhượng thành công 5 triệu cổ phiếu HPG cho con gái của mình.

Mới đây, ông Nguyễn Ngọc Quang- thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (MCK: HPG, sàn HoSE) đã có báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu nội bộ thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 7/7 đến ngày 11/7.

Kinh doanh - Sếp lớn Hòa Phát chuyển nhượng hàng triệu cổ phiếu cho con gái
Ông Nguyễn Ngọc Quang đã chuyển nhượng 5 triệu cổ phiếu HPG cho con gái. Ảnh minh họa

Cụ thể, ông Quang đã chuyển nhượng 5 triệu cổ phiếu HPG cho con gái của mình là bà Nguyễn Hà My theo phương thức thỏa thuận.

Sau khi giao dịch hoàn tất, tỷ lệ sở hữu của ông Quang tại HPG giảm xuống còn 1,78% (gần 103,7 triệu cổ phiếu HPG). Trong khi đó, con gái ông Quang nâng tỷ lệ sở hữu vốn tại HPG từ 0% lên 0,09%.

Tạm tính theo giá đóng cửa phiên 11/7 (22.050 đồng), số cổ phiếu HPG mà ông Quang chuyển nhượng cho con gái có trị giá khoảng 111 tỷ đồng.

Trước đó, ông Nguyễn Mạnh Tuấn- Phó Chủ tịch của Hòa Phát cũng đã chuyển nhượng hàng chục triệu cổ phiếu cho các con.

Cụ thể, vào tháng 5/2021, ông Nguyễn Mạnh Tuấn đã đăng ký bán 12 triệu cổ phiếu đang lưu hành cho hai con trai là Nguyễn Tuấn Tú và Nguyễn Đức Duy.

Thời gian giao dịch từ 20/5 đến 18/6. Hai người con của ông Tuấn là Nguyễn Tuấn Tú và Nguyễn Đức Duy cũng thông báo mua mỗi người 6 triệu cổ phiếu theo thỏa thuận của cha.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/sep-lon-hoa-phat-chuyen-nhuong-hang-trieu-co-phieu-cho-con-gai-a544650.html