SHB tiếp tục đồng hành, hỗ trợ các bệnh viện và người nghèo vượt qua đại dịch Covid-19


Thứ 5, 19/08/2021 | 17:00


Tiếp nối nhiều chuỗi hoạt động thiết thực đồng hành cùng cả nước chống dịch Covid-19, mới đây, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) tiếp tục hỗ trợ vật tư, trang thiết bị y tế cho các Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang và các nhu yếu phẩm cho người nghèo để cùng phòng chống và vượt qua đại dịch. Tổng số tiền hỗ trợ hơn 3,5 tỷ đồng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, các bệnh viện và cơ quan y tế đang đối mặt với áp lực ngày càng lớn hơn. Thấu hiểu và chia sẻ điều đó, SHB mới đây đã trao 1 tỷ đồng hỗ trợ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 mua Vắc xin và hơn 1,5 tỷ đồng hỗ trợ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đầu tư thêm trang thiết bị y tế, vật tư  tiêu hao bao gồm trang phục bảo hộ, găng tay, khẩu trang… phòng chống dịch Covid-19.

anh 1 1
SHB hy vọng những hỗ trợ kịp thời của ngân hàng sẽ giúp các bệnh viện có thêm nguồn tài chính trang bị vật tư, sinh phẩm y tế; từ đó giúp các y bác sĩ yên tâm thực hiện công tác chuyên môn, nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Trước đó, SHB và các doanh nghiệp của Doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã ủng hộ hàng tỷ đồng cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch như bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương; tài trợ 25.000 bộ trang phục bảo hộ y tế và 7.500 bộ kit xét nghiệm cho công tác phòng, chống dịch tại Quảng Nam; SHB trao tặng Bệnh viện Bạch Mai 2 loại kit để phục vụ công tác xét nghiệm RT- PCR với tổng trị giá 550 triệu đồng; trao tặng bệnh viện Xanh Pôn gần 2.000 bộ quần áo phòng hộ y tế, ủng hộ bệnh viện Lão Khoa Trung ương chi phí mua vật tư y tế phòng dịch và 1.000 suất ăn cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, SHB Khánh Hòa ủng hộ Trung tâm Cứu trợ Covid-19 tỉnh Khánh Hòa 1 tấn gạo,…

anh 2 1
Đại diện SHB, TS. Ngô Thu Hà - Phó TGĐ trao ủng hộ vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19 trị giá hơn 1,5 tỷ đồng cho TS. Nguyễn Văn Thường  - GĐ Bệnh viện Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Bà Ngô Thu Hà, Phó Tổng Giám đốc SHB cho biết: “Các bệnh viện, các y bác sĩ là lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống Covid-19. SHB với định hướng phát triển gắn liền trách nhiệm cộng đồng, luôn mong muốn và sẽ làm hết sức mình để có thể chia sẻ cùng cả nước nói chung và lực lượng y tế nói riêng. Chúng tôi hy vọng những hỗ trợ của SHB sẽ giúp các bệnh viện có thêm nguồn tài chính trang bị vật tư, sinh phẩm y tế; từ đó giúp các y bác sĩ yên tâm thực hiện công tác chuyên môn, đóng góp vào thành công chung của cộng đồng, nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.”

Cùng với đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc quận Hoàn Kiếm, Hà Nội; mới đây Ngân hàng SHB và Tập đoàn T&T Group đã trao tặng hơn 1.300 suất quà gồm 10 kg gạo và 1 triệu đồng tiền mặt/mỗi suất cho các gia đình khó khăn trên địa bàn 18 phường thuộc quận, tổng giá trị ủng hộ là hơn 1,5 tỷ đồng. SHB mong muốn đồng hành và hy vọng sự hỗ trợ thiết thực này sẽ góp phần giúp bà con phần nào ổn định cuộc sống trong thời gian ảnh hưởng của dịch bệnh, yên tâm cùng cộng đồng chung tay đẩy lùi Covid-19.

anh 3
Bà Ninh Thị Lan Phương – Phó TGĐ SHB và ông Nguyễn Tất Thắng – Phó TGĐ Tập đoàn T&T Group trao ủng hộ MTTQ quận Hoàn Kiếm và đại diện 18 phường có các hộ, gia đình khó khăn trên địa bàn quận Hoàn Kiếm vượt qua dịch bệnh

Kể từ khi bùng phát đại dịch đến nay, SHB, Tập đoàn T&T Group và các doanh nghiệp của Doanh nhân Đỗ Quang Hiển luôn tiên phong đồng hành cùng cộng đồng trong công tác phòng chống Covid-19: tiên phong ủng hộ Quỹ Vắc xin của Chính phủ; triển khai các gói tín dụng quy mô gần 33 nghìn tỷ đồng hỗ trợ khách hàng, doanh nghiệp; cùng rất nhiều hỗ trợ thiết thực khác dành cho các địa phương và cơ quan tuyến đầu chống dịch với tổng số tiền ủng hộ lên tới hơn 540 tỷ đồng.

Thông tin về SHB:

Trải qua 28 năm hình thành và phát triển, SHB đã có những bước tăng trưởng, phát triển an toàn, minh bạch và bền vững. SHB hiện đứng trong Top 5 Ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam, Top 10 Ngân hàng Thương mại cổ phần uy tín nhất Việt Nam, Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam, Top 100 Ngân hàng khu vực ASEAN, Top 500 ngân hàng khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và Top 1.000 Ngân hàng toàn cầu và là 1 trong 10 tổ chức tín dụng có tầm ảnh hưởng quan trọng trong hệ thống ngân hàng Việt Nam... SHB vinh dự được trao tặng Huân chương lao động Hạng Nhì (Lần thứ 2), Huân chương lao động Hạng Ba và rất nhiều cờ, Bằng khen, Giấy khen của Chính Phủ, các Bộ, Ngành, Đoàn thể và các Giải thưởng cao quý khác.

Tính đến 30/06/2021, SHB có tổng tài sản đạt hơn 458 nghìn tỷ đồng. Vốn điều lệ hiện nay đạt hơn 19.260 tỷ đồng. Vốn tự có đạt 40.425 tỷ đồng. SHB đã phát triển mạnh mẽ với gần 8.500 cán bộ nhân viên đang làm việc tại 537 điểm giao dịch trong và ngoài nước, phục vụ hơn 5 triệu khách hàng cá nhân, doanh nghiệp và kết nối tới 400 ngân hàng đại lý trên khắp các châu lục.

Với tôn chỉ Phụng sự từ Tâm và phương châm hoạt động “Đối tác tin cậy – Giải pháp phù hợp”, SHB hướng tới mục tiêu ngân hàng số 1 về hiệu quả kinh doanh và công nghệ trong hệ thống NHTM tại Việt Nam. Tầm nhìn năm 2030, SHB trở thành ngân hàng bán lẻ hiện đại trong top đầu của khu vực, hiện thực hóa Khát vọng dẫn đầu./.

Thu Hà

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/shb-tiep-tuc-dong-hanh-ho-tro-cac-benh-vien-va-nguoi-ngheo-vuot-qua-dai-dich-covid-19-a510762.html