Sĩ quan cưỡng hiếp nhân chứng, toàn bộ một đơn vị cảnh sát tại Ukraine bị giải tán


Thứ 3, 26/05/2020 | 23:21


Cùng sự kiện

Toàn bộ một đơn vị cảnh sát tại Ukraine đã bị giải tán sau khi một sĩ quan của họ bị bắt với cáo buộc cưỡng hiếp và tấn công một nhân chứng nữ 26 tuổi.

Toàn bộ một đơn vị cảnh sát tại Ukraine đã bị giải tán sau khi một trong những sĩ quan của họ bị bắt với cáo buộc cưỡng hiếp và tấn công một nhân chứng nữ 26 tuổi.

Cảnh sát Ukraine. Ảnh minh họa: AP

Một cảnh sát tại thị trấn Kagarlyk (ngoại ô thủ đô Kiev, Ukraine ) đã "tra tấn người phụ nữ được triệu tập làm nhân chứng ngay trong văn phòng của anh ta" vào cuối tuần trước, Cục Điều tra quốc gia cho biết hôm 26/5.

Trước đó, theo điều tra sơ bộ, vào đêm 27/5, một người phụ nữ đã được triệu tập làm nhân chứng tại sở cảnh sát ở thị trấn Kagarlyk, cách thủ đô Kiev 80 km về phía Nam.

Tuy nhiên, một nam cảnh sát đã đeo cho cô gái một chiếc mặt nạ phòng độc, còng tay cô ấy và tấn công vào đầu, sau đó hãm hiếp nạn nhân nhiều lần.

Không những vậy, một sĩ quan tại đơn vị này đã tấn công một người đàn ông ở cùng đồn cảnh sát bằng cách đe dọa cưỡng hiếp anh ta, đánh anh ta bằng dùi cui và đeo mặt nạ phòng độc cho anh ta. Kết quả là người đàn ông bị gãy xương sườn và bị gãy mũi.

Trong một tuyên bố riêng, cảnh sát quốc gia Ukraine cho biết hai sĩ quan Kagarlyk đã bị bắt giữ.

Chủ tịch cảnh sát quốc gia Igor Klymenko đã quyết định giải tán đơn vị này.

Không có phản ứng ngay lập tức từ Tổng thống Volodymyr Zelensky, người đã cam kết củng cố luật pháp và thoát khỏi tham nhũng khi lên nắm quyền vào năm ngoái.

“Câu chuyện này vượt ra ngoài cái ác”, nhà lập pháp người Ukraine - ông Andriy Osadchuk, nói trên Facebook, kêu gọi Bộ trưởng Arsen Avakov ngay lập tức phản ứng và trừng phạt tất cả những người liên quan.

Năm 2013, một phụ nữ trẻ đã bị cảnh sát tấn công và cưỡng hiếp tại ngôi làng Vradiivka ở miền Nam Ukraine. Tội ác đã làm dấy lên làn sóng phản đối trên khắp đất nước.

Mộc Miên (Theo Newsday24)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/si-quan-cuong-hiep-nhan-chung-toan-bo-mot-don-vi-canh-sat-tai-ukraine-bi-giai-tan-a324802.html