Sĩ tử Hàn Quốc trả lời đúng câu hỏi thi đại học nhờ điền sinh nhật Taeyeon (SNSD)


Thứ 7, 05/12/2020 | 23:08


Cùng sự kiện

Tình yêu dành cho thần tượng Taeyeon đã giúp sĩ tử này mang về 4 điểm quan trọng trong kỳ thi đại học tại Hàn Quốc.

Tình yêu dành cho thần tượng Taeyeon đã giúp sĩ tử này mang về 4 điểm quan trọng trong kỳ thi đại học tại Hàn Quốc.

Ngày 3/12 vừa qua, sĩ tử Hàn Quốc đã chính thức bước vào kỳ thi đại học (College Scholastic Ability Test - CSAT). Kỳ thi đánh giá năng lực kéo dài gần 8 tiếng này diễn ra vô cùng khắc nghiệt, kết quả của nó sẽ được sử dụng để ứng tuyển vào các trường đại học, ảnh hưởng tới nhiều khía cạnh khác nhau trong tương lai sĩ tử.

Sau kỳ thi, trên các diễn đàn mạng xã hội tại Hàn Quốc đã xuất hiện rất nhiều lời "than thở" của các sĩ tử về đề kỳ đại học năm nay. Nhiều người kể lại rằng cả gia đình mình đã phải chuẩn bị cho kỳ ra sao, đặc biệt trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát trở lại. Cũng có nhiều người cho rằng đề thi quá khó và họ đã bất lực ở những câu hỏi nào.

Tuy nhiên, giữa vô vàn những lời tâm sự này, một sĩ tử đã thu hút sự chú ý đặc biệt của cư dân mạng khi kể về chuyện Taeyeon (SNSD) đã "cứu vớt" anh như thế nào trong lúc làm bài thi Toán.

Sĩ tử Hàn Quốc kể chuyện điền ngẫu nhiên sinh nhật Taeyeon vào bài thi và hóa ra đó lại là đáp án đúng.

Theo đó, sĩ tử này cho biết đã trả lời đúng một câu trong bài thi Toán, dù rằng anh không hề biết đáp án. Anh chàng này đăng tải bức ảnh chụp bảng đáp án từ phần thi môn Toán của đề thi và kể lại rằng vì mình đã dành rất nhiều thời gian để tính ra đáp án của câu hỏi thứ 29. Bởi vậy, anh chàng không còn đủ thời gian để làm câu hỏi thứ 30, cũng là câu cuối cùng.

Sau đó, không còn cách nào khác, chàng trai đã điền số 39 vào phần đáp án. Vì sao lại là 39? Vì sinh nhật của thần tượng lớn nhất trong đời anh - Taeyeon là ngày 9/3. Ở Hàn Quốc sinh nhật thường viết tháng trước ngày nên đáp án ngẫu nhiên của anh chàng chính là ngày sinh thần tượng.

Điều mà chính sĩ tử này cũng không ngờ tới là 39 cuối cùng lại thực sự là đáp án đúng của câu hỏi thứ 30. Câu hỏi này có giá trị tới 4 điểm, trở thành một trong những câu hỏi có đóng vai trò quan trọng trong tổng điểm của bài thi. Chỉ cần sai một câu hỏi đó, thí sinh có thể bị hạ điểm nghiêm trọng.

Thí sinh này hào hứng chia sẻ câu chuyện với mọi người: "Tôi vừa làm bài thi Đại học xong, và Taeyeon đã cứu rỗi đời tôi!". Trong bài đăng, anh chàng còn bày tỏ tình cảm với thần tượng: "Em yêu chị, Kim Taengoo!".

Taengoo là biệt danh mà người hâm mộ đã gọi Taeyeon trong nhiều năm sau khi chính Taeyeon nói rằng cô ấy yêu thích biệt danh này. Có vẻ như anh ấy đã thích nữ thần tượng rất nhiều năm rồi.

Nhiều cư dân mạng đọc được bài viết đã bày tỏ sự ngạc nhiên vì tình yêu dành cho thần tượng đã giúp người hâm mộ vượt qua kỳ thi của mình như thế nào. Một số đã bình luận đùa rằng anh chàng này chắc chắn nợ Taeyeon bây giờ và anh ấy nên mãi mãi biết ơn thần tượng.

Tuy nhiên, cũng nhiều người cho rằng sự may mắn hiếm khi có khả năng xuất hiện, điều chủ yếu mang lại thành công vẫn là sự chăm chỉ của mỗi người mà thôi.

Dù vậy, vẫn không thể phủ nhận được những ảnh hưởng tích cực mà Taeyeon mang lại cho người hâm mộ của mình, có nhiều điều còn vượt lên trên cả sự may mắn.

Taeyeon có ảnh hưởng tích cực đến người hâm mộ trong nhiều năm qua.

Kim Taeyeon sinh ngày 9/3/1989, là trưởng nhóm đồng thời là giọng ca chính của nhóm nhạc nữ quốc dân xứ Hàn Girls' Generation (SNSD). Taeyeon cùng nhóm ra mắt vào năm 2007 và đạt được những thành công lớn, trở thành nhóm nhạc hàng đầu Kpop.

Trong vài năm trở lại đây, SNSD ít hoạt động nhóm và Taeyeon phát triển sự nghiệp solo. Kể cả khi hoạt động một mình, cô cũng được đánh giá cao về mặt chuyên môn lẫn thương mại, là giọng ca hàng đầu làng nhạc Hàn Quốc.

Đầu năm 2020, Taeyeon đã phát hành lại album "Purpose" với đĩa đơn "Dear Me". Sau khi phát hành album tái bản, Taeyeon bắt đầu chuyến lưu diễn "The Unseen Concert" vào tháng 1. Cô dự kiến ​​sẽ có chuyến lưu diễn tại 8 thành phố ở Nhật Bản trong năm nay, nhưng sự kiện đã bị hoãn lại do đại dịch COVID-19.

Vi An (Theo Kpopstarz)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/si-tu-han-quoc-tra-loi-dung-cau-hoi-thi-dai-hoc-nho-dien-sinh-nhat-taeyeon-snsd-a348365.html