Siêu thị Ocean Mart lập lờ về vệ sinh an toàn thực phẩm?


Thứ 7, 09/08/2014 | 12:47


(ĐSPL) - Mới đây, nhóm PV báo Đời sống & Pháp luật phát hiện siêu thị Ocean Mart trên đường Nguyễn Trãi (Hà Nội), tồn tại nhiều điều lập lờ về vệ sinh an toàn thực phẩm.

(ĐSPL) - Mới đây, nhóm PV báo Đời sống & Pháp luật phát hiện siêu thị Ocean Mart trên đường Nguyễn Trãi (Hà Nội), tồn tại nhiều điều lập lờ về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thực phẩm siêu thị không đảm bảo, người tiêu dùng biết kêu ai?
Vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là nỗi lo của các bà nội trợ.

Theo thông tin tìm hiểu của PV, khoảng trung tuần tháng 4/2014, thanh tra của Sở NN – PTNT Hà Nội thực hiện kiểm tra bất ngờ với HTX sản xuất và tiêu thụ rau an toàn Bắc Hồng, phát hiện nhiều loại rau đơn vị này không sản xuất được như cà rốt, quả dừa, quả và ngọn su su … vẫn cung cấp ra thị trường.

Sau khi đoàn kiểm tra lập biên bản nhắc nhở về việc lợi dụng giấy phép của đơn vị này, thì đến cuối tháng 7/2014 khi nhóm phóng viên có mặt tại siêu thị Ocean Mart, trên quầy rau của siêu thị này vẫn xuất hiện những sản phẩm hết sức đa dạng của nhà cung cấp rau an toàn Bắc Hồng.

Thực phẩm siêu thị không đảm bảo, người tiêu dùng biết kêu ai?
HTX sản xuất và tiêu thu rau an toàn Bắc Hồng.

Đặc biệt, khi hỏi những người dân tham gia sản xuất và cung ứng cho HTX rau an toàn Bắc Hồng, họ cho biết: “Cà rốt ở đây mùa này không trồng vì nó sợ ẩm, trồng thì thối hết, bây giờ toàn cà rốt “Tầu”. Một người khác cũng cho biết: “Không trồng su su bao giờ, chỉ có vùng cao khí hậu mát mẻ thôi, đây mà trồng nó cỗi hết cây”.

Thực phẩm siêu thị không đảm bảo, người tiêu dùng biết kêu ai?
Một sạp rau trong siêu thị.

Không chỉ vậy, siêu thị này khi bày bán bánh, kẹo dạng cân trong nhiều hũ nhưng không cung cấp rõ thông tin cho khách hàng về đơn vị sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng. Trong khi, các thùng kẹo chứa cả những chiếc kẹo đã chảy đường. Một người tiêu dùng e ngại: “Tôi cũng thấy lo với những loại kẹo bánh đó, nên cũng hạn chế mua khi không có “mã vạch”.

Thực phẩm siêu thị không đảm bảo, người tiêu dùng biết kêu ai?
Bánh, kẹo dạng cân trong nhiều hũ không cung cấp rõ thông tin cho khách hàng.

Những sản phẩm tươi sống và chế biến sẵn trong siêu thị Ocean Mart như các loại gà chiên, luộc quay… có nguồn gốc như thế nào? Có phải gà tươi sống không tiêu thụ kịp nên siêu thị đưa sang quầy chế biến, trở thành những sản phẩm mang nhãn khuyến mại?

Thực phẩm siêu thị không đảm bảo, người tiêu dùng biết kêu ai?
Gà chiên được bày bán trong siêu thị.

Rất nhiều người tiêu dùng đang cảm thấy siêu thị không còn là lựa chọn hoàn hảo mà thay vào đó chợ tạm, chợ cóc, với những sản phẩm họ có thể thấy tận mắt, sờ tận tay. 

Xem video

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/sieu-thi-ocean-mart-lap-lo-ve-ve-sinh-an-toan-thuc-pham-a43887.html