Siêu Trí Tuệ Việt Nam tập 7: BGK và khán giả vừa “nổi da gà”, vừa hồi hộp thót tim


Chủ nhật, 08/12/2019 | 04:15


Tập 7 Siêu Trí Tuệ Việt Nam vừa phát sóng ngập tràn tài năng trí tuệ khó tin khiến ban giám khảo và hàng triệu khán giả vừa “nổi da gà”, vừa hồi hộp thót tim.

Tập 7 Siêu Trí Tuệ Việt Nam vừa phát sóng ngập tràn tài năng trí tuệ khó tin khiến ban giám khảo và hàng triệu khán giả vừa “nổi da gà”, vừa hồi hộp thót tim.

Đỉnh cao tài năng, cậu sinh viên 19 tuổi bất ngờ được Tóc Tiên xem là thần tượng

Đối mặt thử thách Ma trận số nguyên tố - với 1.380 con số, giám khảo khách mời Trần Ly Ly phải thừa nhận rằng:“Đối với tôi, con số là những cái gì không tưởng. Nhìn thấy những con số, tôi hoa hết cả mắt”.

Điều này khiến MC Trấn Thành dễ dàng đoán ra con điểm 5 tuyệt đối mà cô sẽ chấm cho độ khó của tiết mục.

Dù đã chứng kiến nhiều tài năng trí tuệ xuất sắc, nhưng Tóc Tiên đã không hề tiếc con điểm 5 cho Huy Hoàng, cô cho biết: “Xét về tính logic, về chuyên môn thì đối với Tiên bảng số vừa rồi là không có bất kỳ khả năng nào có thể làm được”.

Giám khảo Lại Văn Sâm đã không thể “sắm vai ác” trước thử thách này, điểm 5 tuyệt đối lại một lần nữa được lựa chọn. Đứng trước 3 số điểm tuyệt đối mà ban giám khảo dành cho mình, cậu sinh viên 19 tuổi Huy Hoàng không khỏi lo lắng: “Có những tiết mục trước mình cảm thấy khá ấn tượng cũng không thể đạt điểm tuyệt đối đến như vậy, cho nên mình cảm thấy khá áp lực”.

Các giám khảo và MC Trấn Thành lần lượt đưa ra con số ngẫu nhiên cho mật mã, thầy Trần Nam Dũng – Phó Hiệu trưởng trường Phổ Thông Năng Khiếu, Đại Học Quốc Gia Tp.HCM - là người chọn kinh độ và giám khảo Tóc Tiên chọn vĩ độ để giấu mã khóa 15947 của 5 chiếc ổ khóa.

Đỉnh điểm bất ngờ, khi đang trong giây phút tập trung vượt thử thách, Huy Hoàng bỗng phát hiện ra 1 sự cố - vị trí mật mã bị lỗi phông chữ - khiến ban giám khảo không khỏi hoang mang.

Đứng trước sự cố hy hữu này, giám khảo khoa học Trần Thành Nam cho biết: “Tôi không tin vì phông chữ thay đổi một chút nên bạn ấy chú ý và tìm ra mật mã đâu. Với tài năng của mình, có lẽ bạn ấy đã tìm ra 1 số nguyên tố và tìm đúng mật mã theo nguyên tắc chương trình đưa ra rồi”.

Lý giải cho việc tìm ra con số lỗi phông chữ cũng chính là con số mật mã cần tìm, Huy Hoàng cho biết: “Lúc đó mình khá là bối rối nên mình đi tìm các số nguyên tố từ trái qua phải. Rất ngẫu nhiên, khi mình đi theo cách này, mình đã tìm ra được khoảng 3 đến 4 số nguyên tố ngay khi vừa mới bắt đầu”.

Đứng trước sự thật thà và chính trực của chàng sinh viên nhỏ nhắn, Trấn Thành phải khen ngợi hết lời. Vì Huy Hoàng phát hiện lỗi sai phông chữ và tìm được vị trí mật mã quá nhanh nên chương trình quyết định cài lại một số mật mã mới ở vị trí khác để Huy Hoàng thể hiện bản lĩnh thật sự của mình.

Giám khảo khoa học Trần Thành Nam nhận định:“Thử thách của Huy Hoàng thì ngay cả những người giỏi toán thông thường cũng chưa chắc đã hoàn thành nhiệm vụ”.

Cả trường quay như muốn nổ tung vì hồi hộp, người xem lẫn ban giám khảo liên tục chắp tay. Lại Văn Sâm, Tóc Tiên bật tung khỏi ghế ‘nóng” khi Huy Hoàng lần lượt mở 5 chiếc ổ khóa với mật mã mà cậu tìm được.

Lại Văn Sâm tả lại cảm xúc của mình: “Mắt mũi trợn hết cả lên và không thể tin được những gì đang diễn ra trước mặt”.

Giữa 1.380 con số không một dữ liệu gợi ý, Huy Hoàng vẫn xuất sắc tìm ra con số mật mã ngẫu nhiên 17845 mà chương trình đưa ra.

Khi được Trấn Thành hỏi về cách giải. Huy Hoàng thành thật cho biết: “Thật ra em không biết mật mã được giấu ở vị trí nào. Cho nên em quyết định là tìm từ hàng giữa đi ra và cũng khá là may mắn”.

Điều bất ngờ hơn, cậu còn bật mí thêm mình đã chia từng con số để tìm ra số nguyên tố giữa 1.380 con số chỉ trong thời gian 31 phút.

Thầy Trần Nam Dũng cũng vô cùng kinh ngạc cho biết: “Thật sự không thể tin nổi là trong thời gian ngắn mà em có thể tìm ra được. Lúc nãy, em cũng có nói ý là may mắn, nhưng thật ra tôi nghĩ yếu tố may mắn chỉ đúng 1 chút nhỏ xíu thôi. Còn ở đây chắc chắc là khả năng tuyệt vời của em”.

Đã không ít hơn 5 lần Trấn Thành bắt gặp hình ảnh Lại Văn Sâm siết chặt đôi tay và gồng mình lại, nam giám khảo cho biết lý do: “Tôi cho 5 điểm độ khó và thực tế nếu có hơn con số đó tôi cũng sẽ cho cao hơn. Tôi xúc động vì tôi hình dung ra bức tranh của mùa thứ nhất Siêu Trí Tuệ Việt Nam sẽ có những đại diện cho các trí tuệ Việt Nam thi đấu giao lưu quốc tế, trong đó ước gì có 2 Hoàng: Việt Hoàng và Huy Hoàng”.

Ngay sau đó, Lại Văn Sâm cũng không quên gửi lời đến Huy Hoàng: “Tôi cảm thấy tự hào, cảm ơn các cháu rất nhiều”. Ngay sau đó, Tóc Tiên tiếp lời: “Có lẽ dù đã tham gia nhiều chương trình, nhưng đây là chương trình đầu tiên em cảm thấy mình được hưởng sự tự hào ké từ những bạn thí sinh. Ngưỡng mộ những tài năng của các bạn ấy, ngưỡng mộ sự chính trực, thật thà. Ở ngoài thì rất bẽn lẽn nhút nhát nhưng khi đối diện với ma trận số như vậy bạn cực kì điềm tĩnh. Thật sự em là 1 thần tượng mới của chị và chị tin rằng em sẽ là thần tượng mới của giới trẻ”.

Giám khảo khách mời Trần Ly Ly cũng hòa chung cảm xúc: “Hôm nay ở chương trình này, thật sự mình cảm thấy yêu nước vô cùng, tự hào kinh khủng”.

Giám khảo khoa học Trần Thành Nam đã cho điểm độ khó là 8 nâng tổng điểm lên 120 điểm. Anh lý giải về con điểm của mình: “Đấy là Hoàng vẫn có một số nguyên tắc để loại trừ một số lượng lớn những số không phải là số nguyên tố. Nhưng tôi hoàn toàn tin tưởng, nếu có 1 thử thách khó hơn nữa thì cũng không thể hạ gục được Huy Hoàng độc nhất và duy nhất tại Siêu Trí Tuệ Việt Nam”.

Tuấn Phi – chàng trai 21 tuổi sở hữu năng lực thần bí khiến giám khảo khoa học cũng phải hoang mang

Sau khi lựa chọn mỗi người 1 xấp giấy trong 1 lốc giấy ngẫu nhiên để làm đạo cụ cho phần thử thách của Tuấn Phi, các ban giám khảo vẫn không hết bàng hoàng.

Tóc Tiên cho biết: “Việc phân biệt giấy trắng này là cực kì khó, vì sự đồng nhất của nó gần như là tuyệt đối”.

Chàng sinh viên 21 tuổi sẽ phải vượt qua thử thách Chân thực ảnh với 200 tờ giấy trắng tinh không nếp gấp, không nếp nhăn, không bị cong. Trợ lý khoa học phải đeo găng tay để không lưu lại bất cứ dấu vết nào trên giấy và Tuấn Phi chỉ được thực hiện trong 1 lần duy nhất – chỉ được quan sát bằng mắt mà không được chạm vào tờ giấy.

Với nhận định cho rằng độ khó cao, ngoài khả năng phân tích thì đây còn là sự kết nối với những thứ không phải người thường nào cũng có được, giám khảo khách mời Trần Ly Ly đã cho điểm độ khó là 5.

Riêng giám khảo Lại Văn Sâm cho rằng: “Tôi được biết hình như trên thế giới để nhận diện những tờ giấy trắng này thì chưa có ai làm. Mặc dù vậy, tôi vẫn nghĩ rằng tôi sẽ không cho điểm tối đa bởi vì cái này nó có một chút gì đó thiên phú, bẩm sinh và bạn ấy cần phải duy trì và phát triển nó” nên đã cho 4 điểm.

Một lần nữa Tóc Tiên đưa ra đồng điểm cùng Trần Ly Ly 5 điểm. Cô cho biết thêm với niềm tin ở Siêu Trí Tuệ Việt Nam sẽ có 1 người năng lực thật sự đáng kinh ngạc nên đặt thêm 1 điểm niềm tin cho Tuấn Phi.

Giám khảo đã lựa chọn tờ giấy trắng ở vị trí 171. Sau hơn 29 giây quan sát tờ giấy giám khảo chọn, Tuấn Phi tự tin bước vào thử thách chương trình. Tuy nhiên, MC lắm chiêu Trấn Thành đã nảy ra ý kiến hoán đổi vị trí ở tờ giấy 171 sang vị trí 159 để thử thách tài năng của cậu sinh viên này và được các giám khảo đồng thuận.

Trong lúc Tuấn Phi tập trung quan sát 200 tờ giấy, cả trường quay không một tiếng động, giám khảo phải dùng tay che miệng chỉ dám thì thầm nhỏ xíu để không phát ra tiếng ồn.

Hồi hộp, căng não khi Tuấn Phi dừng lại ở vị trí tờ giấy 159 tuy nhiên lại tiếp tục dành thời gian quan sát các tờ còn lại mà vẫn chưa chốt đáp án. Quá hồi hộp Trấn Thành phải ôm tim. Vô cùng do dự tại vị trí 3 tờ giấy 48, 159, 193 trong đó có 1 vị trí chính xác khiến ban giám khảo như “ngồi trên đống lửa”. Sau 20 phút tìm kiếm, cuối cùng chàng sinh viên đã xuất sắc tìm ra vị trí 159 khiến Tóc Tiên lẫn Trấn Thành không kìm được nước mắt.

Lý giải về năng lực thần bí của mình, Tuấn Phi cho biết :“Em sử dụng khả năng tưởng tượng, em sẽ tưởng tượng ra 1 vật thể y như thật. Ví dụ như 1 con mèo, em sẽ thả con mèo lên giấy. Nhìn thấy con mèo tức là tờ giấy em đã nhìn”.

Cậu cho biết thêm việc sử dụng cảm xúc của mình để tạo ra 1 con vật và có thể đặt lên bất kỳ bề mặt nào, thậm chí chúng còn có thể tự di chuyển.

Trước năng lực khó giải thích của Tuấn Phi, giám khảo khoa học Trần Thành Nam đưa ra điểm độ khó là 7, giúp Tuấn Phi góp mặt trong Biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam với tổng điểm 98, anh giải thích thêm :“7 điểm là bạn cần đủ điểm số để tiến cấp, vì tiết mục của bạn hoàn toàn gây ấn tượng cho chúng tôi. Nhưng tôi trừ đi 3 điểm, vì 3 điểm này khoa học chưa giải thích được và tôi với tư cách là giám khảo khoa học sẽ chỉ cho 3 điểm đó dựa trên những bằng chứng khoa học”.

Cậu nhóc 9 tuổi giỏi ngoại ngữ chia tay “chiến thắng” trong tiếc nuối của Tóc Tiên

Sau khi mục sở thị 800 mảnh ghép từ vựng từ 10 ngôn ngữ khách nhau của Anh Đức, ban giám khảo lần lượt đưa ra số điểm độ khó.

Giám khảo Tóc Tiên cho điểm 4 với lý do: “Thật sự rất khó chứ không phải đơn giản. Cái khó ở đây không phải chuyện bạn ấy học nhiều ngôn ngữ khác nhau mà nó khó là ở chuyện bạn ấy chưa thể hiểu hết được nghĩa của các từ đó”.

So sánh với mặt bằng chung độ khó các thử thách tại chương trình, giám khảo Lại Văn Sâm đưa ra con điểm 3. Giám khảo khách mời Trần Ly Ly cũng chọn con điểm 4 cho độ khó thử thách mà cậu nhóc 9 tuổi phải đối mặt. Các mảnh ghép từ vựng với các hình dáng khác nhau, được đảo không theo thứ tự đã gây khó cho Anh Đức trong việc tìm kiếm và lắp ghép các mảnh ghép. Sau 15 phút 12 giây, cậu bé đã hoàn thành việc tìm kiếm các mảnh ghép theo bộ đề được giám khảo chọn.

Trước thời gian ấn tượng mà Anh Đức thể hiện, giám khảo khoa học Trần Thành Nam cho biết: “Với thử thách này, nếu Anh Đức thực hiện thành công tôi đang nghĩ đến điểm số 9 để đánh giá về độ khó”.

Ấn tượng hơn nữa là cậu bé không chỉ nhớ cơ học mà là nhớ hiểu và cả ý nghĩa. Trong bộ đề do giám khảo khách mời Trần Ly Ly lựa chọn, từ vựng đầu tiên là “màu sắc” và được yêu cầu chuyển thể sang 3 loại ngôn ngữ: Urdu, Nhật Bản và Ý. Từ vựng thứ 2 là “tiếp thị” ở 3 loại ngôn ngữ: Urdu, Nhật Bản và Ý. Bằng tài năng của mình, cậu bé đã tìm ra các mảnh ghép cho từ “màu sắc” ở 3 loại ngôn ngữ. Hồi hộp dâng cao khi Anh Đức chỉ còn cách thành công trong gang tấc.

Tuy nhiên đáng tiếc thay, cậu bé đã không tìm ra được chính xác mảnh ghép tiếng Nhật cho từ vựng “tiếp thị”. Chia sẻ lý do vì sao không tìm được từ tiếng Nhật, Anh Đức khiến cả trường quay phì cười khi cho biết lý do cực đáng yêu: “Dạ con bị lộn nghĩa ạ! Kiểu như con học nhiều quá nên là nó rối”.

Dù không chinh phục thành công thử thách, nhưng giám khảo khoa học Trần Thành Nam cho rằng: “Anh Đức là viên ngọc thô vẫn còn cần tiếp tục được mài giũa, sẽ còn quay lại và tỏa sáng tại Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa tiếp theo”.

Ai sẽ là gương mặt cuối cùng trong Biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam?

Tập 8 – tập khép lại vòng 1 Siêu Trí Tuệ Việt Nam sẽ được ra mắt khán giả lúc 20h Thứ 7 – 14/12/2019, đồng thời trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ, ứng dụng VieON và phát lại trên Youtube.

Minh Khôi

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/sieu-tri-tue-viet-nam-tap-7-bgk-va-khan-gia-vua-noi-da-ga-vua-hoi-hop-thot-tim-a303794.html