Siêu xe Rolls-Royce dát vàng của ông Trịnh Văn Quyết sẽ bị ngân hàng thu giữ, xử lý nợ


Thứ 7, 10/09/2022 | 15:36


Cùng sự kiện

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Quy Nhơn vừa thông báo thu giữ tài sản bảo đảm là siêu xe Roll-Royce của ông Trịnh Văn Quyết.

Đây là tài sản bảo đảm cho khoản nợ của Công ty CP Xây dựng FLC Faros (ROS) thuộc Tập đoàn FLC, nơi ông Trịnh Văn Quyết từng làm chủ tịch HĐQT. Cổ phiếu ROS đã bị huỷ niêm yết ở sàn HoSE do vi phạm nghiêm trọng về công bố thông tin.

Chiếc xe Rolls-Royce nói trên là phương tiện đi lại của ông Trịnh Văn Quyết trước khi bị bắt tạm giam về các tội thao túng thị trường chứng khoán và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

sieu xe rolls royce dat vang cua ong trinh van quyet se bi ngan hang thu giu xu ly no

Siêu xe Rolls-Royce Ghost của ông Trịnh Văn Quyết bị BIDV thu giữ vì ROS chậm trả nợ. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Theo thông báo của BIDV chi nhánh Quy Nhơn, khoản vay của Công ty CP Xây dựng FLC Faros đã phát sinh nợ quá hạn từ ngày 21/2/2022, với tổng số tiền gốc, lãi và phí phạt phát sinh đến ngày 9/8, là hơn 185 tỷ đồng trong đó nợ gốc 177 tỷ đồng và lãi, phí phạt chậm trả.

"Đến thời điểm hiện tại, dù đã nhiều lần thông báo nợ quá hạn, tuy nhiên bên vay và bên bảo đảm vẫn không tự nguyện trả nợ ngân hàng. Vì vậy, BIDV thông báo tới bên bảo đảm về việc tổ chức thu giữ tài sản bảo đảm để xử lý thu hồi cho khoản nợ", thông báo của BIDV nêu rõ.

Phương thức xử lý là bán đấu giá công khai thông qua tổ chức bán đấu giá có chức năng do BIDV Quy Nhơn chỉ định.

Sau thời gian trên, bên vay và bên bảo đảm vẫn không phối hợp thực hiện thì BIDV Quy Nhơn sẽ phối hợp với các đơn vị có chức năng xúc tiến công tác cưỡng chế thu hồi tài sản đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật.

Được biết, chiếc Rolls Royce Ghost serie I đời 2011 hiện được một số cơ sở kinh doanh trên thị trường rao bán với giá trên dưới 10 tỷ đồng, tức giá trị chỉ bằng hơn 5% số nợ mà BIDV chi nhánh Quy Nhơn thông báo cho FLC Faros.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/sieu-xe-rolls-royce-dat-vang-cua-ong-trinh-van-quyet-se-bi-ngan-hang-thu-giu-xu-ly-no-a550608.html