Singapore phát hiện ổ dịch COVID-19 mới tại ký túc xá của lao động nhập cư


Thứ 5, 03/09/2020 | 13:45


Cơ quan y tế Singapore đã phát hiện ổ dịch COVID-19 mới tại các ký túc xá của công nhân nước ngoài.

Cơ quan y tế Singapore đã phát hiện ổ dịch COVID-19 mới tại các ký túc xá của công nhân nước ngoài. Những địa điểm này trước đây được phát hiện là không có khả năng lây nhiễm. Sự việc cho thấy thách thức trong việc ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Phần lớn trong số gần 57.000 trường hợp nhiễm COVID-19 của Singapore là từ các khu ký túc xá, nhà ở chật chội, nơi có hơn 300.000 công nhân Nam Á chủ yếu làm việc trong các lĩnh vực xây dựng và đóng tàu.

Trong khi đó, vào tháng 7/2020, các nhà chức trách Singapore đã tuyên bố rằng tất cả các công nhân sống tại ký túc xá đã khỏi bệnh hoặc đã được xét nghiệm âm tính với COVID-19. Tuy nhiên, trong hai tuần vừa qua, các ổ dịch mới đã xuất hiện.

Tin thế giới - Singapore phát hiện ổ dịch COVID-19 mới tại ký túc xá của lao động nhập cư

Quang cảnh một căn phòng ký túc xá dành cho những lao động nhập cư đã khỏi bệnh COVID-19, giữa đợt bùng phát ở Singapore vào ngày 15/5/2020. Ảnh: Reuters. 

Hôm qua (2/9), Bộ Y tế Singapore cho biết các ổ dịch đã được phát hiện tại 3 ký túc xá sau khi tìm thấy mối liên hệ giữa các trường hợp nhiễm bệnh.

Bên cạnh xét nghiệm lấy mẫu vi sinh bề mặt, Singapore cũng đã tiến hành xét nghiệm huyết thanh tại các ký túc xá, nhằm xác định các trường hợp này mới nhiễm bệnh hay đã bị lây nhiễm từ trước. Trong số 43 trường hợp mới ở ký túc xá (tính đến ngày 2/9), kết quả xét nghiệm huyết thanh cho ra ít nhất 23 trường hợp dương tính, từ đó cho thấy có khả năng đã bị lây nhiễm từ trước, Bộ Y tế cho biết.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho biết trong một bài phát biểu hôm 2/9 rằng chính phủ nước này sẽ “hành động mạnh mẽ và sớm hơn đối với các ký túc xá của lao động nhập cư”.

Bích Thảo (Theo Reuters) 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/singapore-phat-hien-o-dich-covid-19-moi-tai-ky-tuc-xa-cua-lao-dong-nhap-cu-a337581.html