Sinh ra chỉ bé bằng cây bút bi, bé gái vẫn sống khỏe mạnh


Chủ nhật, 20/03/2016 | 15:56


(ĐSPL) – Bé gái chào đời có làn da mỏng đến mức có thể nhìn được cả nội tạng, mắt và tai chưa hình thành đang sống rất khỏe mạnh và bắt đầu đi học lớp 5 tuổi.

(ĐSPL) – Bé gái chào đời có làn da mỏng đến mức có thể nhìn được cả nội tạng, thậm chó còn có mắt và tai chưa hình thành đang sống rất khỏe mạnh và bắt đầu đi học lớp 5 tuổi.

Lily Cobbing, và chị em song sinh của mình là Summer chào đời khi mới được 27 tuần tuổi tại bệnh viện ở Adelaide, Australia vào tháng 6/2010. Điều đáng nói là, khi sinh ra, Lily chỉ có chiều cao bằng một cây bút bi. Em bé được tiên lượng có nguy cơ không thể sống được và có thể ảnh hưởng đến người chị sinh đôi còn lại của mình.

Lily (bên trái) và chị gái sinh đôi tên Summer (bên phải) của mình.

Tuy nhiên, vượt lên trên sự tưởng tượng của bác sĩ, Lily đã chiến đấu với rất nhiều khó khăn để tồn tại và hiện là một đứa trẻ tràn đầy năng lượng sống. Cô bé đang sống rất hạnh phúc trong sự yêu thương của gia đình và đặc biệt là người chị sing sinh của mình là Summer.


Trước đó, mẹ của Lily, bà Michelle Roberts-Cobbing đã được theo dõi và nhận được kết quả siêu âm hàng ngày trong suốt thai kỳ của mình. Tuy nhiên, các bác sĩ đã rất choáng khi phát hiện ra bé gái trong cặp sinh đôi có khả năng chết trong bụng mẹ và sẽ làm em bé còn lại chết theo, các bác sỹ tại Adelaide, Australia đã quyết định cho bà mẹ sinh mổ sớm 3 tháng.

Họ theo dõi rất chặt chẽ thai kỳ của tôi. Họ nới nếu Lily qua đời trong bụng mẹ, thì Summer có thể sẽ bị đột quỵ và chết theo”, bà Roberts-Cobbing nói.


Tuy nhiên, điều kỳ diệu đã xảy ra. Cả hai cô bé sau khi sinh ra đã được đưa vào máy thở ngay lập tức và đưa đến đơn vị chăm sóc tích cực của bệnh viện. Tuy nhiên, Lily chỉ nặng chỉ 390 gram, còn Summer nặng gấp hai lần Lily.

“Lily còn quá nhỏ, tai của con bé còn chưa hoàn thiện. Da của bé trong suốt khiến có thể nhìn thấu các bộ phận bên trong, đôi mắt bé vẫn nhắm tịt. Khi họ đã kéo Lily ra, bé nắm lấy tay của bác sĩ. Bác sĩ nói đó là một dấu hiệu tốt”, bà Roberts-Cobbing nói.


Tuy nhiên, đến tuần thứ 4, nhận thấy sức khỏe của Lily bắt đầu đi xuống, các bác sỹ đã báo cho vợ chồng bà biết trước tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Khi bác sĩ cho rằng Lily sẽ không qua khỏi, cặp vợ chồng đã đón con về nhà. Họ cho hai chị em nằm sát bên nhau và ôm nhau như khi còn trong bụng mẹ. Chính hơi ấm của cô chị đã hỗ trợ em gái rất nhiều.

"Bé Lily có một số vấn đề sức khỏe liên quan đến bệnh bệnh tim và phổi mãn tính, ngoài ra bé còn bị nhiễm khuẩn tụ cầu. Cô bé thường xuyên được truyền oxy cho đến hơn hai tuổi", bà Roberts-Cobbing nói.


Mặc dù không biết ảnh hưởng lâu dài của việc sinh non đến phổi của bé, nhưng bà Roberts-Cobbing vẫn luôn nghĩ rằng điều hiện tại thực sự là một phép lạ.

Cặp song sinh đến nay đã được gần sáu tuổi, đã đi học, sống khỏe mạnh và rất thân thiết mặc dù cả hai có tính cách rất khác nhau.

Chúng tôi luôn tự hào về hai con của mình”, bà Roberts-Cobbing nói.

PHƯƠNG HÀ (Theo DailyMail)

Xem thêm video:

[mecloud]gS000PzU4k[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/sinh-ra-chi-be-bang-cay-but-bi-be-gai-van-song-khoe-manh-a123774.html