Smartphone sử dụng màn hình kim cương sắp xuất hiện


Thứ 3, 06/02/2018 | 23:57


Cùng sự kiện

Theo Cnet, các nhà nghiên cứu đang thử nghiệm làm màn hình điện thoại từ kim cương, dự kiến máy sẽ được ra mắt vào năm sau.

Theo Cnet, các nhà nghiên cứu đang thử nghiệm làm màn hình điện thoại từ kim cương, dự kiến máy sẽ được ra mắt vào năm sau.

Theo Cnet, một nhà sản xuất kính bảo vệ thiết bị di động có tên Akhan Semiconductor đã nghiên cứu thành công kính cường lực mới được gia cố bởi kim cương. Có tên gọi Miraj NCD Diamond - những tấm kim cương nhân tạo này sẽ giúp các smartphone trong tương lai gần trở nên mỏng hơn, nhưng có tác dụng ngăn chặn vỡ màn hình, cũng như chống xước tối đa.

Smartphone sử dụng màn hình kim cương sắp xuất hiện

Các thông số kỹ thuật của Miraj NCD Diamond cho thấy, vật chất này mỏng hơn 800 lần nhưng hạn chế nứt hơn 3,5 lần và vỡ 7 lần so với Gorilla Glass 5, bền hơn cả chất liệu sapphire. Với đặc tính "trơ", nó cũng cho khả năng tản nhiệt cao và bền bỉ hơn so với kính cường lực hiện tại.

Theo Adam Khan, Giám đốc điều hành kiêm sáng lập Akhan Semiconductor, loại kính mới có thể kết hợp với kính cường lực Gorilla Glass để tăng độ bền cho thiết bị di động và smartphone đầu tiên ứng dụng kính mới sẽ xuất hiện ngay trong 2019. Hiện tại, công ty đang hợp tác với một nhà sản xuất smartphone duy nhất, trước khi mở rộng ra nhiều lĩnh vực khác.

Dù vậy, một số chuyên gia lo ngại rằng việc sử dụng kim cương có thể khiến giá bán thiết bị tăng cao. Trong khi đó, Khan cho biết giá vật liệu vẫn rất phải chăng. "Kim cương nhân tạo vẫn rẻ hơn sapphire và việc sản xuất cũng dễ dàng hơn. Tôi tin rằng giá bán của smartphone dùng Miraj NCD Diamond cũng không quá cao.

Kiều Trang (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/smartphone-su-dung-man-hinh-kim-cuong-sap-xuat-hien-a219048.html