Sở Công Thương TP. HCM họp khẩn, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp xăng dầu


Thứ 5, 06/10/2022 | 18:56


Cùng sự kiện

Sau khi Công ty CP Thương mại - Dịch vụ Cần Giờ báo cáo đang gặp khó khăn về nguồn cung, Sở Công Thương TP. HCM đã có cuộc họp đột xuất với các doanh nghiệp xăng dầu trên địa bàn.

Sáng ngày 6/10, Sở Công Thương TP. HCM đã có cuộc họp đột xuất với các doanh nghiệp xăng dầu trên địa bàn, sau khi Công ty CP Thương mại - Dịch vụ Cần Giờ báo cáo đang gặp khó khăn về nguồn cung và có khả năng tạm ngưng hoạt động, báo Pháp Luật TP. HCM thông tin. 

Tại buổi họp này, ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Công Thương TP. HCM cho biết trong thời gian qua, do ảnh hưởng bão nên việc vận chuyển xăng dầu từ các nhà máy ở khu vực miền Trung vào thành phố gặp khó khăn nhưng hiện đã được khắc phục. 

Theo ông Vũ, có tình trạng một vài cây xăng có thiếu hàng cục bộ nhưng chỉ 1-2 giờ sau là có nguồn cung cấp trở lại; đồng thời không có việc doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu thiếu hàng xin nghỉ bán, mà chỉ là thông báo khó khăn trong việc tìm nguồn hàng cung ứng.

Ông Vũ cũng cho biết qua cuộc họp này, sở tiếp tục lắng nghe và tổng hợp những ý kiến, kiến nghị để các cơ quan Trung ương có thêm thông tin nhằm điều hành hoạt động kinh doanh xăng dầu phù hợp với tình hình thực tế. "Đây là vấn đề cấp thiết nhất hiện nay. Chúng tôi cũng đề nghị Bộ có tính toán nguồn vốn, mở room tín dụng cho doanh nghiệp vay vốn", ông Vũ nói thêm.

so cong thuong tp hcm hop khan thao go kho khan cho cac doanh nghiep xang dau
Cửa hàng xăng dầu An Bình tại TP. Thủ Đức, TP. HCM thuộc Công ty CP Thương mai - Dịch vụ Cần Giờ. Ảnh: Báo Người Lao Động.

Trước đó vào ngày 5/10, Công ty CP Thương mại - Dịch vụ Cần Giờ có công văn gửi Sở Công Thương TP. HCM và Cục Quản lý Thị trường thành phố cho biết doanh nghiệp này không phải đầu mối nhập khẩu xăng dầu mà chỉ thông qua các thương nhân nhập khẩu để mua, cung cấp cho hệ thống bán lẻ của mình.

Thời gian gần đây, thị trường trong nước và thế giới diễn biến phức tạp, dẫn đến nguồn cung bị gián đoạn nên các đơn vị đầu mối đã ngừng cung cấp hàng cho công ty. Do đó, công ty không còn nguồn hàng để đáp ứng duy trì hệ thống bán lẻ của mình và có thể sẽ tạm ngưng hoạt động trong thời gian sắp tới.

Hiện tại, Công ty CP Thương mại - Dịch vụ Cần Giờ có hệ thống bán lẻ xăng dầu gồm 17 cửa hàng trực thuộc và 36 đại lý.

Tại buổi họp ngày 6/10 với Sở Công Thương, báo Người Lao Động dẫn thông tin từ đại diện Công ty CP Thương mại - Dịch vụ Cần Giờ cho biết, việc gửi công văn là để thông báo tìm nguồn hàng cho thời gian tới. Còn hiện tại, hệ thống của công ty vẫn hoạt động bình thường.

Bích Thảo (T/h) 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/so-cong-thuong-tp-hcm-hop-khan-thao-go-kho-khan-cho-doanh-nghiep-xang-dau-a553399.html