Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo các trường tiếp tục học trực tuyến


Thứ 2, 27/09/2021 | 18:30


Cùng sự kiện

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có công văn yêu cầu Trường phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã, Thủ trưởng các đơn vị trường học trực thuộc,... tiếp tục dạy học bằng hình thức trực tuyến.

Theo đó, trước diễn biến tình hình dịch COVID-19 vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, diễn biến khó lường, ngày 27/9, sở GD&ĐT Hà Nội có công văn yêu cầu Trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã; Thủ trưởng các đơn vị trường học trực thuộc; Giám đốc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên;... tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo các tiêu chí, hướng dẫn, quy định của Trung ương, thành phố.

so gd dt ha noi thong bao cac truong tiep tuc hoc truc tuyen dspl 1
Sở GD&ĐT Hà Nội vừa thông báo các trường tiếp tục học trực tuyến do dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp. Ảnh minh họa

Cụ thể, cơ sở giáo dục tiếp tục dạy học bằng hình thức trực tuyến. Thường xuyên sử dụng kho học liệu điện tử nhằm đáp ứng mục tiêu “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh các cơ sở giáo dục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo nguyên tắc tại Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3 của Thủ tướng và một số biện pháp cao hơn phù hợp với tình hình thực tế.

Các đơn vị bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc theo nguyên tắc 50/50 (50% làm việc tại đơn vị, 50% làm việc tại nhà).

Các cơ sở giáo dục không tham gia các hoạt động văn hoá, thể thao, giải trí tại địa điểm công cộng và các cơ sở kinh doanh, trừ các hoạt động được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Không tham gia tụ tập đông người (từ 10 người trở lên) và thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người với người tại địa điểm công cộng.

Đặc biệt, Hà Nội cũng yêu cầu các trường học tiếp tục chuẩn bị các điều kiện, xây dựng kế hoạch, phương án phòng, chống dịch COVID-19 sẵn sàng đón học sinh quay lại trường học tập khi điều kiện cho phép. Chủ động phối hợp cơ quan y tế địa phương tổ chức tiêm vắc xin phòng, chống dịch COVID-19 cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Tiếp tục duy trì việc phối hợp chặt chẽ với gia đình để nắm bắt thông tin về tình hình sức khoẻ của học sinh. Thống nhất trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nếu có tình huống liên quan đến yếu tố dịch tễ phải báo ngay với cơ quan y tế địa phương và thông tin cho nhà trường để xử lý kịp thời.

Thủy Tiên

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/so-gd-dt-ha-noi-thong-bao-cac-truong-tiep-tuc-hoc-truc-tuyen-a514507.html