Sở GD&ĐT TP.HCM cho phép học sinh lớp 9 và lớp 12 trở lại trường


Thứ 4, 12/05/2021 | 19:48


Cùng sự kiện

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa ra văn bản hướng dẫn cho phép học sinh lớp 9 và lớp 12 đến trường để ôn thi cuối cấp.

Chuyện học đường - Sở GD&ĐT TP.HCM cho phép học sinh lớp 9 và lớp 12 trở lại trường
Sở GD&ĐT TP.HCM cho phép học sinh lớp 9 và lớp 12 đến trường để ôn thi cuối cấp. Ảnh minh họa 

Chiều 12/5, sở GD&ĐT TP.HCM ra văn bản hướng dẫn cho phép học sinh lớp 9 và lớp 12 đến trường để ôn thi cuối cấp.

Theo đó, sở GD&ĐT TP.HCM cho phép học sinh khối 9 và 12 được tiếp tục đến trường học tập, ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo phương án do nhà trường xây dựng.

Sở yêu cầu các trường cần phối hợp linh hoạt giữa dạy học trực tiếp và dạy học qua Internet để giảm thời gian học sinh tập trung đông người tại trường; đảm bảo thực hiện 5K, kết hợp việc giữ khoảng cách giữa các học sinh trong từng lớp với việc giãn cách giữa các phòng học; chia tách khu vực sân chơi khi học sinh học tập tại trường.

Trong trường hợp số lượng học sinh đông, các trường cần phân chia học sinh theo năng lực thành từng nhóm, sắp xếp bố trí phù hợp cho các nhóm học sinh, thực hiện luân phiên đến trường học tập trực tiếp và học qua Internet nhằm đảm bảo các quy định phòng dịch COVID-19.

Đặc biệt, các trường học thực hiện thông tin khai báo y tế, lịch sử đi lại của mọi thành viên trong nhà trường. Khi có trường hợp học sinh có các triệu chứng bất thường về bệnh lý có liên quan đến COVID-19 cần thực hiện cách ly, khoanh vùng và liên hệ với cơ quan y tế để đảm bảo an toàn, vệ sinh phòng dịch.

Trước đó, UBND TP.HCM có văn bản cho học sinh các cấp dừng đến trường từ ngày 10/5, riêng học sinh khối 9 và 12 thì hiệu trưởng các trường chủ động sắp xếp hình thức ôn tập phù hợp cho các em.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/so-gd-dt-tp-hcm-cho-phep-hoc-sinh-lop-9-va-lop-12-tro-lai-truong-a500349.html