Sở GD&ĐT TP.HCM lập đoàn thanh tra đột xuất hệ thống tiếng Anh Apax Leaders


Thứ 3, 14/02/2023 | 07:04


Cùng sự kiện

Nếu Anh ngữ Apax Leaders có dấu hiệu lừa đảo, tổ chức dạy và học không đúng quy định thì sở GD&ĐT TP.HCM sẽ chuyển cơ quan chức năng xử lý.

Theo tờ Tri Thức Trực Tuyến, ngày 13/2, ông Hồ Tấn Minh – Chánh văn phòng sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, sở đã ký quyết định thành lập đoàn thanh tra đột xuất hệ thống tiếng Anh Apax Leaders trên địa bàn TP.HCM.

Ông Minh thông tin, hệ thống Apax Leaders có 41 cơ sở tại TP.HCM nhưng đến nay chỉ còn một địa điểm đang hoạt động, các cơ sở khác đã đóng cửa.

Trước Tết Nguyên Đán, Apax Leaders báo cáo với sở 25 cơ sở giải thể, 14 cơ sở khác sẽ chuyển địa điểm. Tuy nhiên, đến nay, sở GD&ĐT TP.HCM vẫn chưa nhận được hồ sơ của đơn vị này về việc chuyển địa điểm hoặc giải thể các cơ sở.

Giáo dục pháp luật - Sở GD&ĐT TP.HCM lập đoàn thanh tra đột xuất hệ thống tiếng Anh Apax Leaders
Sở GD&ĐT TP.HCM đã ký quyết định thành lập đoàn thanh tra đột xuất hệ thống tiếng Anh Apax Leaders trên địa bàn. Ảnh: VietNamNet

Theo Chánh văn phòng sở GD&ĐT TP.HCM, nếu  Apax Leaders có dấu hiệu lừa đảo, tổ chức dạy và học không đúng quy định thì sở sẽ chuyển cho cơ quan chức năng xử lý. Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ có trách nhiệm bảo vệ quyền lợi của người học. Trong trường hợp Apax Leaders giải thể, trung tâm phải hoàn phí cho người học.

Tuy nhiên, ông Minh cũng cho hay, các vấn đề khác liên quan thỏa thuận học phí giữa trung tâm với người học thuộc về vấn đề dân sự, không thuộc thẩm quyền giải quyết của sở GD&ĐT TP.HCM.

Trước đó, một nhóm phụ huynh có con theo học tại các trung tâm Anh ngữ Apax Leaders ở TP.HCM đã gửi đơn kêu cứu đến báo chí do  trung tâm đóng cửa nhưng không hoàn học phí đúng như cam kết, ngoài ra còn cắt liên lạc với phụ huynh.

Tình trạng nói trên xảy ra tại nhiều hệ thống của  trung tâm Anh ngữ Apax Leaders trên cả nước. Vụ việc kéo dài từ cuối năm 2022 đến nay nhưng vẫn chưa được giải quyết. Hiện, chính quyền một số địa phương nơi có trung tâm Anh ngữ Apax Leaders hoạt động đã vào cuộc để điều tra làm rõ nội dung phản ánh của phụ huynh, báo Tiền Phong thông tin.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/so-gd-dt-tp-hcm-lap-doan-thanh-tra-dot-xuat-he-thong-tieng-anh-apax-leaders-a565794.html