So sánh chương trình Golden Visa của Bồ Đào Nha và Hy Lạp


Thứ 6, 10/03/2023 | 16:57


Chương trình "Thị thực Vàng - Golden Visa" đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Các chương trình được ban hành bởi các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu (EU), nhằm cấp thị thực cư trú hoặc quyền công dân cho các nhà đầu tư nước ngoài. Tạo điều kiện nhà đầu tư tự do sinh sống, học tập và làm việc cũng như tự do đi lại đến các nước thuộc khối Schengen mà không cần thị thực.

Tại Châu Âu, hai quốc gia có chương trình Golden Visa phổ biến nhất là Bồ Đào Nha và Hy Lạp. Các chương trình này rất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư và chủ doanh nghiệp muốn ở lại Châu Âu lâu dài. Trong bài viết này, chúng tôi mời bạn xem xét kỹ hơn từng chương trình và so sánh hai chương trình dựa trên một số tiêu chí.

Golden Visa Bồ Đào Nha

Tổng quan chung: Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha là cách để các nhà đầu tư nước ngoài có được quyền cư trú tại Châu Âu, đồng thời mở ra cơ hội nhập quốc tịch Châu Âu cho 3 thế hệ gia đình nhà đầu tư. Bao gồm vợ/chồng, ông bà và con cái phụ thuộc dưới 18 tuổi (hoặc trên 18 tuổi nhưng phụ thuộc tài chính vào cha mẹ).

ac1
Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Đầu năm 2022, Luật Thị thực Vàng của Bồ Đào Nha sẽ chính thức được cập nhật. Chính phủ khuyến khích đầu tư vào những nơi có mật độ dân số thấp để thúc đẩy nền kinh tế. Vì thế ngưỡng đầu tư của chương trình từ 350,000 EUR đã giảm 20% xuống chỉ còn 280,000 EUR.

Điều kiện tham gia:

- Nhà đầu tư trên 18 tuổi có lý lịch tư pháp tốt.

- Duy trì đầu tư vào dự án ít nhất 5 năm cho đến khi nhận được thẻ thường trú nhân.

- Thời gian lưu trú bắt buộc: 7 ngày/năm đầu tiên và 14 ngày/năm các năm tiếp theo để duy trì cư trú và thi quốc tịch.

Lợi ích của chương trình:

- Không yêu cầu ngôn ngữ, kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn.

- Thời gian gia đình nhận được thẻ cư trú từ 4 - 6 tháng.

- Hưởng lợi nhuận cho thuê từ việc đầu tư vào các dự án bất động sản. Sau 5 năm có thể sở hữu vĩnh viễn hoặc bán lại theo giá thị trường.

- Được hưởng mọi quyền sinh sống, tự do đi lại, học tập và làm việc tại các nước EU (Khu vực Schengen).

- Tận hưởng chất lượng cuộc sống đẳng cấp thế giới với nền giáo dục, bảo hiểm và chăm sóc sức khỏe hiện đại.

- Ưu đãi về thuế: Không có thuế thu nhập toàn cầu (thu nhập bên ngoài Bồ Đào Nha).

- Trở thành công dân Châu Âu sau 5 năm.

Golden Visa Hy Lạp

Tổng quan chung: Golden Visa Hy là một trong những chương trình RBI phổ biến nhất trên thế giới khi ngưỡng đầu tư tối thiểu chỉ 250,000 EUR. Trong những năm qua, chương trình đã mở đường cho hơn 10,000 nhà đầu tư và gia đình của họ. Bao gồm vợ/chồng đương đơn, ông bà và con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi.

ac2
Chương trình Golden Visa Hy Lạp

Điều kiện tham gia:

- 18 tuổi, không phải là công dân EU

- Đầu tư BĐS có giá trị tối thiểu 250,000 EUR

- Mua bảo hiểm y tế

Lợi ích của chương trình:

- Không yêu cầu bằng cấp, kinh nghiệm quản lý, tiếng Anh hay chứng minh tài chính.

- Không cần lưu trú tại Hy Lạp.

- Thời gian xét duyệt hồ sơ chỉ 3 - 6 tháng.

- Gia đình 3 thế hệ được đi cùng (ông bà - vợ chồng đương đơn - con cái đương đơn).

- Nhà đầu tư được tự do kinh doanh, miễn thuế thu nhập toàn cầu.

- Hy Lạp là thành viên khối Schengen. Khi có Golden Visa, bạn có quyền di chuyển tự do trên hầu hết các quốc gia ở Châu Âu.

- Được tận hưởng mọi đặc quyền hấp dẫn về hệ thống y tế chất lượng có chi phí thấp, nền giáo dục xếp hạng 24/50 nền giáo dục hàng đầu thế giới.

- Trở thành công dân Châu Âu sau 7 năm.

Nhìn chung, chương trình Golden Visa của Bồ Đào Nha và Hy Lạp có nhiều điểm chung. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm nhất định. Tùy theo nhu cầu cuộc sống và sở thích mà bạn nên chọn quốc gia phù hợp để đầu tư.

Một điểm khác biệt mà bạn có thể cân nhắc là chi phí đầu tư của chương trình Golden Visa Hy Lạp tương đối thấp so với Bồ Đào Nha. Đồng thời cũng không yêu cầu cư trú, điều này rất phù hợp với các nhà đầu tư muốn mở ra một con đường tương lai cho con cái của mình mà không cần phải di dời chỗ ở ngay lập tức.

ac3
Golden Visa Hy Lạp có chi phí thấp và không yêu cầu lưu trú

Tại Việt Nam, ALLY là công ty chuyên tư vấn định cư Canada, đầu tư Châu Âu và quốc tịch Caribbean uy tín với đội ngũ luật sư hơn 15 năm kinh nghiệm. Nếu bạn cần thêm sự hỗ trợ, đánh giá chuyên sâu hơn về 2 chương trình, vui lòng liên hệ ALLY để được hỗ trợ chi tiết.

 

Thông tin liên hệ

Ally - Hiện thực hóa giấc mơ định cư của bạn

Email: info@aiic.vn

Địa chỉ: Tòa nhà Opal Office, Văn phòng 03, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

SĐT: 028 9998 9988

Website: https://aiic.vn

 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/so-sanh-chuong-trinh-golden-visa-cua-bo-dao-nha-va-hy-lap-a568388.html