Sở VH-TT TP.HCM phản hồi chính thức về đêm nhạc của SpaceSpeakers có yếu tố nhạy cảm


Thứ 2, 14/11/2022 | 19:18


Cùng sự kiện

Liên quan đến live concert KOSMIK của nhóm SpaceSpeakers diễn ra vào tối 12/11 gây tranh cãi vì có nội dung phản cảm, Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) TP.HCM đã có phản hồi chính thức.

Theo đó, bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở VH-TT TP.HCM cho biết, Sở đã nắm những diễn biến như báo chí, dư luận phản ánh.

Lãnh đạo Sở VH-TT TP.HCM cho rằng, chương trình này có nhiều nội dung cần làm rõ, kể cả việc quảng cáo bia, rượu. Ngoài ra, Điều 3 Nghị định 144/2020/NĐ-CP cũng quy định: "Sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc, tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội" hoàn toàn bị cấm.

so vh tt tp hcm phan hoi chinh thuc ve dem nhac cua spacespeakers co yeu to nhay cam dspl 1
Những hình ảnh bị khán giả phản ứng nhạy cảm trong tiết mục của Binz. Ảnh: Pháp Luật TP.HCM

"Nếu một chương trình biểu diễn mang yếu tố phản cảm thì BTC cũng như nghệ sĩ sẽ phải chịu trách nhiệm theo quy định pháp luật hiện hành. Hiện, Sở đã chỉ đạo các phòng chức năng của Sở cùng các cơ quan liên quan rà soát nội dung và sẽ đưa ra hướng xử lý sớm nhất", Giao Thông dẫn lời bà Nguyễn Thị Thanh Thúy cho hay.

Trước đó, vào ngày 12/11, đêm nhạc KOSMIK live concert của nhóm SpaceSpeakers diễn ra tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (TP.HCM).

Đêm nhạc tập hợp hơn 50 ca khúc của 11 nghệ sĩ SpaceSpeakers và dàn khách mời, chia thành ba chương: Street (quá khứ), Space (hiện tại) và KOSMIK (tương lai).

Bên cạnh sự hào hứng, ủng hộ thì hình ảnh Binz đổ bia lên vùng ngực vũ công trong tiết mục They said cùng những phần trình diễn Nến và hoa của Rhymastic, Forget About Her của JustaTee đầy táo bạo đã dấy lên không ít tranh cãi từ khán giả.

so vh tt tp hcm phan hoi chinh thuc ve dem nhac cua spacespeakers co yeu to nhay cam dspl 2
JustaTee biểu diễn cùng nữ vũ công. Ảnh: Giao Thông

Trước luồng dư luận trái chiều, Ban tổ chức (BTC) chương trình đã đưa ra những phản hồi.

Theo đó, đại diện của SpaceSpeakers cho biết họ đã có khuyến cáo trước khi chương trình diễn ra.

"Trước thềm sự kiện, SpaceSpeakers đã truyền thông về các quy định khi vào concert, trong đó có đề cập việc show diễn dành cho khán giả có độ tuổi từ 18 trở lên. Với những trường hợp phụ huynh dắt trẻ em theo, chưa đủ 18 tuổi thì phải tự chịu trách nhiệm quản lý trẻ. Nếu không, họ sẽ không được vào", Pháp Luật TP.HCM dẫn lời BTC chương trình cho hay.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/so-vh-tt-tp-hcm-phan-hoi-chinh-thuc-ve-dem-nhac-cua-spacespeakers-co-yeu-to-nhay-cam-a557278.html