Solo cùng Bolero: Dàn sao đổ bộ "đại náo" đêm Gala


Thứ 5, 08/01/2015 | 15:03


(ĐSPL) - Một loạt các ca sĩ nổi tiếng: Danh ca Lệ Thu, Phương Dung,Ngọc Sơn, Phi Nhung, Hồng Hạnh, Quang Dũng, Quang Lê, Mỹ Lệ, Hiền Thục..."đổ bộ" Gala Solo cùng Bolero

(ĐSPL) - Danh ca Lệ Thu, Phương Dung cùng hàng loạt các ca sĩ nổi tiếng: Ngọc Sơn, Phi Nhung, Hồng Hạnh, Quang Dũng, Quang Lê, Mỹ Lệ, Hiền Thục, Uyên Trang, Hà Vân, nhạc sĩ Vũ Quốc Việt, nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng…  sẽ "đổ bộ" đêm Gala Solo cùng Bolero.

Không chỉ biểu diễn, các ca sĩ còn chia sẻ những câu chuyện thú vị mà khán giả chưa từng biết về những ảnh hưởng của dòng nhạc bolero đối với sự nghiệp của họ. Đó là câu chuyện về danh ca Phương Dung với mối duyên cùng ca khúc Về đâu mái tóc người thương (sáng tác: Hoài Linh) – ca khúc được thí sinh chọn nhiều nhất trong cuộc thi Solo cùng Bolero đến mức được gọi là ca khúc tử thần.

Ca sĩ Phương Dung chính là người đầu tiên thể hiện ca khúc này trên sân khấu ngay khi bài hát vừa ra đời (năm 1964) và chị cũng là người đã chắp cánh để ca khúc trở nên bất hủ. Trong đêm Gala, Phương Dung sẽ thể hiện lại ca khúc này sau đúng 50 năm, kể từ ngày chị trình diễn ca khúc này lần đầu tiên. Ngoài ca khúc trên, chị còn biểu diễn ca khúc Còn mãi những khúc tình ca của nhạc sĩ Quốc Dũng.

Ca sĩ Phương Dung.

Danh ca Lệ Thu – nữ giám khảo khó tính nhất trên ghế nóng của Solo cùng Bolero cũng thể hiện lại một ca khúc nổi tiếng của cố nhạc sĩ Thanh Bình – ca khúc Tình lỡ. Đây là ca khúc đã đưa nhạc sĩ Thanh Bình lên hàng những nhạc sĩ hàng đầu của dòng nhạc trữ tình. Ca khúc này cũng từng được thể hiện bởi rất nhiều ca sĩ, trong đó Lệ Thu là một trong những ca sĩ để lại nhiều ấn tượng nhất. Chị cũng là một trong những trường hợp hiếm hoi của làng nhạc Việt khi có khả năng thể hiện thành công từ nhạc tiền chiến, nhạc tình, nhạc buồn, nhạc bán cổ điển, thính phòng và cả nhạc đỏ…

Danh ca Lệ Thu.

Ca sĩ Phi Nhung – nữ Giám khảo thứ 3 của Solo cùng Bolero cũng sẽ mang đến một tiết mục song ca đặc biệt cùng với MC Quyền Linh trong ca khúc Thiên duyên tiền định. Đảm nhận vai trò MC thay cho MC Quyền Linh là Giám khảo - nhà báo Minh Đức. Với kiến thức phong phú, sâu sắc về âm nhạc, nhà báo Minh Đức cũng là người cố vấn cho chương trình Solo cùng Bolero. Anh sẽ dẫn cặp với MC Quỳnh Chi trong đêm Gala.

Ca sĩ Phi Nhung - MC Quyền Linh.

Ngọc Sơn – ca sĩ được mệnh danh là “ông hoàng nhạc sến” cũng góp mặt với 2 ca khúc Lỡ yêu Thức đêm. Quang Lê – Giám khảo khách mời đêm thi tuần trước sẽ trở lại với ca khúc Hai chuyến tàu đêm và câu chuyện của mình với dòng nhạc bolero.

Quang Lê.

Nóng bỏng và gợi cảm, nữ ca sĩ Hiền Thục sẽ làm mới lại ca khúc Đời không như mơ của nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng với phong cách nhạc trẻ hiện đại. 

Hiền Thục.

Mỹ Lệ và Quang Dũng sẽ tái hiện lại không gian của đêm dạ vũ với điệu Rumba và Tango qua liên khúc gồm 2 bài hát nổi tiếng Tình yêu đến trong giã từ của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 (Mỹ Lệ) và Kiếp nghèo của nhạc sĩ Lam Phương (Quang Dũng).

Mỹ Lệ.

Quang Dũng.

Ngoài các ca sĩ nổi tiếng, đêm Gala sẽ có sự xuất hiện trở lại của các thí sinh trong top 30 như: Trà Thanh Minh, Mai Đức Thành, Nguyễn Văn Tú, Võ Hoàng Lâm, Lương Thùy Trân và bé Nguyễn Thiêng Ngân. Top 6 của chương trình là: Lê Minh Trung, Lâm Ngọc Hoa, Nguyễn Phú Quý, Huỳnh Nguyễn Như Trang, Nguyễn Thị Kim Thoa, Võ Minh Tiến và Nguyễn Khánh Hoàng cũng sẽ góp mặt chung trong ca khúc Ngày đá đơm bông của nhạc sĩ Nhật Ngân.

Top 6 của chương trình Solo cùng Bolero.

Đêm Gala của chương trình Solo cùng Bolero do Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện, phát sóng vào lúc 20h45 thứ Sáu ngày 9/1/2015 trên kênh THVL1.

Chương trình sẽ mang đến những tuyệt phẩm trữ tình vượt thời gian, qua sự thể hiện ngọt ngào của những ca sĩ chuyên nghiệp và những thí sinh tiềm năng. Đây cũng được xem là bữa tiệc âm nhạc hấp dẫn, đậm đà dành cho khán giả yêu thích dòng nhạc trữ tình, bolero và là một đêm nhạc “giải tỏa” căng thẳng cho top 3 thí sinh trước khi bước vào đêm Chung kết xếp hạng, diễn ra vào tuần tới (16/1/2015).

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/solo-cung-bolero-dan-sao-do-bo-dai-nao-dem-gala-a78384.html