` ` `

Sơn La - Các bài viết về Sơn La, tin tức Sơn La

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về Sơn La. Mời các bạn đón đọc các bài viết về Sơn La và chia sẻ thông tin Sơn La trên doisongphapluat.com.
Thông tin tag Sơn La

Sơn La là tỉnh miền núi Tây Bắc Việt Nam. Phía bắc giáp các tỉnh Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu; phía đông giáp các tỉnh Phú Thọ, Hoà Bình; phía tây giáp với tỉnh Điện Biên; phía nam giáp với tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Huaphanh (Lào); phía tây nam giáp tỉnh Luangprabang (Lào).

Sơn La có khí hậu cận nhiệt đới ẩm vùng núi, mùa đông phi nhiệt đới lạnh khô, mùa hè nóng ẩm, mưa nhiều. Do địa hình bị chia cắt sâu và mạnh nên hình thành nhiều tiểu vùng khí hậu, cho phép phát triển một nền sản xuất nông - lâm nghiệp phong phú. Vùng cao nguyên Mộc Châu phù hợp với cây trồng và vật nuôi vùng ôn đới. Vùng dọc sông Đà phù hợp với cây rừng nhiệt đới xanh quanh năm. Tình trạng khô hạn vào mùa đông, gió tây khô nóng vào những tháng cuối mùa khô đầu mùa mưa (tháng 3-4) là yếu tố gây ảnh hưởng tới sản xuất nông nghiệp của tình. Sương muối, mưa đá, lũ quét là yếu tố bất lợi.

Tính đến năm 2011, tổng dân số tình Sơn La là 1.119.400 người với mật độ dân số là 79 người/km². Toàn tỉnh có 12 dân tộc, tạo cho Sơn La một nền văn hóa đa dạng, phong phú.

Tỉnh Sơn La đang đẩy mạnh chương trình kích cầu du lịch gắn với việc thúc đẩy các ngành dịch vụ. Vì thế thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp lữ hành du lịch, các khách sạn, nhà hàng, công ty vận chuyển, các điểm du lịch, siêu thị, trung tâm mua sắm, các bản du lịch cộng đồng. Trên địa bàn tỉnh cũng có nhiều khu di tích, danh lam thắng cảnh thu hút khách du lịch: Thác nước bản Vặt - Mường Sang - Mộc Châu, cao nguyên Mộc Châu,... Với lợi thế là tỉnh trung tâm của vùng Tây Bắc, tình hình chính trị ổn định, an ninh trật tự đảm bảo, giao thông thuận tiện, phong phú về tài nguyên thiên nhiên và tài nguyên nhân văn, khí hậu ưu đãi, du lịch tỉnh Sơn La có nhiều cơ hội thúc đẩy nhu cầu du lịch của cả khách quốc tế và nội địa.

 

 

 

Chia sẻ chủ đề:

Bài viết về " Sơn La "

Tin tức khác về " Sơn La "