Sống sót 5 ngày trên đảo hoang nhờ ăn chanh và than củi, uống nước cầm hơi


Thứ 5, 25/08/2022 | 14:01


Cùng sự kiện

Người đàn ông bị sóng lớn cuốn ra xa bờ và dạt vào một hòn đảo hoang không có người sinh sống, mắc kẹt trên đó suốt 5 ngày.

Ngày 8/8, ông Nelson Nedy (51 tuổi, ở Brazil, là người làm vườn) đến Mirador do Roncador, một điểm tham quan sát bãi biển Grumari. Khi ông Nelson đang đứng trên mép đá để chiêm ngưỡng khung cảnh xung quanh, một đợt sóng lớn bất ngờ ập tới, xô ngã ông xuống nước và kéo ông ra xa bờ.

“Tôi bị sóng lớn kéo tuột xuống nước, đập người vào đá. Dù cố gắng tự vùng vẫy để cứu mình nhưng sóng biển đã cuốn tôi ra xa gần 4km ngoài khơi", người đàn ông 51 tuổi nhớ lại khoảnh khắc đáng sợ.

Sau thời gian dài ngâm mình dưới nước, ông Nelson dạt vào bờ của đảo Palmas. Đây vốn là một đảo hoang không có người sinh sống. Cố kêu cứu nhưng vô vọng, ông tìm một nơi trú ẩn trên đảo để hồi sức và phục hồi vết thương do va chạm với ghềnh đá.

Cộng đồng mạng - Sống sót 5 ngày trên đảo hoang nhờ ăn chanh và than củi, uống nước cầm hơi
Người đàn ông 51 tuổi dạt vào đảo Palmas. Ảnh: Alamy

Lang thang một lúc lâu vào sâu bên trong đảo, người đàn ông cuối cùng tìm được một hang động và ngủ tạm ở đó đêm đầu tiên. Sáng hôm sau, ông thức giấc và tiếp tục khám phá hòn đảo trước khi trời đổ mưa.

Ông Nelson leo lên tảng đá cao bằng sợi dây thừng cũ mà ai đó đã bỏ lại, bất ngờ phát hiện một chiếc lều dựng tạm sát bờ biển. Tới lúc trèo xuống, ông lại tìm được hai quả chanh và hai chai nước ngọt trên mặt đất. Ngay lập tức, ông ăn hết hai quả chanh để giảm cơn khát.

Trong chiếc lều dựng tạm, người đàn ông tiếp tục tìm đươc một chiếc chăn cũ bị vứt lại và đã sử dụng nó để thu hút sự chú ý của mọi người trên bãi biển Grumani nhưng vô ích vì khoảng cách quá xa.

Sang ngày thứ 3, ông thử bơi vào đất liền nhưng sớm bỏ cuộc do thủy triều lên. Ông cũng thử ghép miếng xốp và cánh cửa ván ép tìm thấy trên đảo để làm phương tiện di chuyển dưới nước nhưng bất thành. Do chỉ có hai chai nước ngọt nên ông Nelson uống rất tiết kiệm và uống lẫn cả nước biển cho đỡ khát.

Tới ngày thứ 4 trên đảo, ông Nelson nhớ ra từng thấy cảnh khỉ lấy than làm thức ăn nên cũng muốn thử. Mặc dù không bị đau bụng nhưng than củi khiến khoang miệng của người đàn ông khô hơn và mắc kẹt vào răng.

Cộng đồng mạng - Sống sót 5 ngày trên đảo hoang nhờ ăn chanh và than củi, uống nước cầm hơi (Hình 2).
Người đàn ông hiện đã về nhà, đang trong quá trình hồi phục thể lực. Ảnh: Handout

Đến ngày 13/8, khi đã mệt lả vì đói và thiếu nước, ông bất ngờ nhìn thấy vài du khách lướt mô tô nước gần đảo nên vội vẫy áo phông để thu hút sự chú ý. May mắn, người đàn ông nhanh chóng được phát hiện và giải cứu, sau đó chuyển tới Bệnh viện Lourenco Jorge ở Barra da Tijuca để kiểm tra sức khỏe. Hiện, ông đã về đến nhà và đang trong quá trình hồi phục thể lực.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/song-sot-5-ngay-tren-dao-hoang-nho-an-chanh-va-than-cui-uong-nuoc-cam-hoi-a548914.html