Startup Israel nhận vốn 3 triệu USD cho dự án “trồng” thịt gà


Thứ 5, 04/01/2018 | 06:51


Cùng sự kiện

Đại diện công ty cho biết, khoản tiền 3 triệu USD sẽ được dùng để đưa sản phẩm thịt gà tự trồng ra thị trường.

Đại diện công ty cho biết, khoản tiền 3 triệu USD sẽ được dùng để đưa sản phẩm thịt gà tự trồng ra thị trường.

SuperMeat là startup trong lĩnh vực thực phẩm được thành lập tại thành phố Tel Aviv, Israel năm 2015. Thay vì giết động vật để lấy thịt, startup này "trồng thịt" bằng cách nuôi tế bào chiết xuất từ gà.

Sáng kiến tạo ra thịt gà từ tế bào của SuperMeat - startup công nghệ sinh học của Israel với vừa nhận được ba triệu USD tiền đầu tư. Ảnh: VentureBeat


Sau nhiều quá trình tổng hợp sử dụng công nghệ cao, sản phẩm thu được sẽ có hình thức và hương vị giống thịt gà truyền thống.

Phương pháp mới của SuperMeat giúp hạn chế tổn hại về môi trường, mang tính nhân đạo nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu của con người. Sáng kiến này vừa nhận được ba triệu USD tiền đầu tư.

Peter Wesjohann - CEO PHW (một trong những công ty đầu tư vào SuperMeat) cho biết: "Chúng tôi không coi việc đưa tiền cho SuperMeat là đầu tư, chúng tôi muốn đây trở thành sự hợp tác lâu dài. Do vậy PHW kỳ vọng startup có khả năng phát triển sản phẩm ra toàn châu Âu".

Ido Savir - đồng sáng lập kiêm CEO SuperMeat nhìn nhận sự hợp tác với các đối tác sẽ mở ra cơ hội phát triển mới cho ngành thịt không chỉ tại châu Âu mà trên toàn thế giới. Theo đó, ông mong muốn sản phẩm thịt gà tự trồng của hãng sẽ ra mắt thị trường trong ba năm tới với mức giá ngang thịt gà truyền thống.

Được biết, trước đây, Startup này cũng từng nhận được 200.000 USD vốn từ gây quỹ đám đông năm 2016.

Vũ Đậu (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/startup-israel-nhan-von-3-trieu-usd-cho-du-an-trong-thit-ga-a215282.html