Sự hồi phục thần kỳ của cậu bé sinh ra chỉ có 2\% mô não


Thứ 3, 14/07/2015 | 13:06


(ĐSPL) - Cậu bé Noah Wall, 3 tuổi, đến từ Cumbria, Anh, khi sinh ra chỉ có 2\% mô não do mắc chứng não úng thủy nhưng nay, não của cậu gần như đã đầy đủ các chức năng.

(ĐSPL) - Cậu bé Noah Wall, 3 tuổi, đến từ Cumbria, Anh, khi sinh ra chỉ có 2\% mô não do mắc chứng não úng thủy nhưng nay, não của cậu gần như đã đầy đủ các chức năng.

Michelle Wall, 43 tuổi, và chồng là Rob, 50 tuổi đã được bác sĩ cảnh báo là đứa bé nằm trong bụng cô không thể tồn tại được vì cậu bé đã mắc chứng não úng thủy. Đây là một bệnh lý mà dịch não tủy bị suy giảm trong hộp sọ. Và cậu bé khi sinh ra chỉ có 2\% mô não mà thôi.

Cô Wall phát hiện mình mang thai được ba tháng và bé Noah đã có vấn đề về sức khỏe. Bao gồm chứng nứt đốt sống, một tình trạng do cột sống không phát triển đúng cách bởi sự xuất hiện nhiễm sắc thể hiếm và bệnh não úng thủy. Các bác sĩ khuyên cô nên chuẩn bị tinh thần vì cơ hội sống sót của cậu bé rất thấp.

Tuy nhiên, điều kỳ lạ là trong buổi kiểm tra cuối tuần trước cho cậu bé Noah, 3 tuổi, các bác sĩ đều bị sốc sau khi nhìn thấy não bộ của cậu bé đã có gần như đầy đủ chức năng.


Cô Wall cho biết: “Chúng tôi không thể tin được điều đó. Đây quả là một phép lạ. Không ai nghĩ điều này sẽ xảy ra. Chúng tôi đã trải qua ba năm mà không biết được rằng thằng bé sẽ sống khoảng bao lâu nữa. Thật không thể tin được giờ đây não của con tôi đã gần như trở lại bình thường. Tôi và chồng đã quỵ ngã khi nghe thông báo từ bác sĩ vì nó giống như một giấc mơ”.

Cô cho biết thêm: “Không ai biết làm thế nào và tại sao Noah có thể phục hồi. Tôi nghĩ là do tôi đã để cho thằng bé độc lập khi còn nhỏ. Noah có một chiếc xe lăn đặc biệt từ một tuổi nên thằng bé sống độc lập như hầu hết đứa trẻ khác. Chính sự độc lập này đã giúp não bộ của con tôi hoạt động tốt hơn. Noah luôn có những quyết định của riêng mình và luôn tươi cười, hạnh phúc vì điều đó”.

Claire Nicholson, nhà tư vấn giải phẫu thần kinh tại Royal Victoria Infirmary ở Newcastle upon Tyne cho cậu bé Noah đã nói rằng: “Chứng nứt cột sống thường được liên kết với sự tích tụ chất lỏng bên trong não bộ. Điều này thường được chẩn đoán trước khi sinh giống như trường hợp của Noah. Noah bị tràn dịch não nghiêm trọng và áp lực của chất lỏng khiến não của Noah bị bẹp, do đó khối lượng tổng thể của bộ não đã giảm đi rất nhiều.”

Claire Nicholson cho biết thêm: “Điều trị não úng thủy sau khi Noah được sinh ra bằng cách tích tụ dịch màng não và phục hồi áp suất bình thường”. Sau khi việc chụp hình cộng hưởng từ trường được thực hiện vào tuần trước đã cho thấy não bộ của Noah đã hồi phục thực sự. Tức là não của Noah đã gần như bằng với kích thước bình thường so với những đứa trẻ cùng tuổi. Các bác sĩ nói rằng Noah đã vượt qua cả sự mong đợi của họ về mọi phương diện.  

Viết chú thích ảnh ở đây.

Cô Wall khi mang thai được 12 tuần đã đi siêu âm và các bác sĩ phát hiện rằng thai nhi có tật nứt đốt sống, một căn bệnh ảnh hưởng đến sự phát triển của tủy sống. Trong thời gian mang thai, cặp đôi thường xuyên được bác sĩ nói rằng em bé sẽ không sống được nhưng họ vẫn đứng vững, khẳng định rằng con trai họ có cơ hội để sống.

Noah được sinh ra vào ngày 06 tháng 3 năm 2012 và bị liệt từ ngực xuống. Noah đã được cho phép về nhà sau mười ngày trong bệnh viện nhưng do một số trường hợp khẩn cấp đã phải quay trở lại bệnh viện nhiều lần kể từ đó.

Vào ngày sinh nhật 2 tuổi, Noah có thể nói chuyện và ca hát như đứa trẻ khác. Cô Wall cho biết gia đình luôn cố gắng làm cho cuộc sống của Noah càng bình thường càng tốt. Noah có thể tự đi bô, sử dụng nĩa, thìa và cốc riêng của mình. Noah được giám sát liên tục và năm lần mỗi ngày đều được massage theo vật lý trị liệu và thủy liệu pháp.

 Hải Nam (Theo Daily Mail)

Xem thêm video:

[mecloud]yPWEjXKN2H[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/su-hoi-phuc-than-ky-cua-cau-be-sinh-ra-chi-co-2-mo-nao-a102039.html