Sự thật clip "dùng bạt quấn cô gái nghi mắc COVID-19 đưa lên xe đặc chủng" lan truyền trên mạng


Thứ 3, 10/08/2021 | 18:30


Cùng sự kiện

Liên quan vụ clip "dùng bạt quấn cô gái nghi mắc COVID-19 đưa lên xe đặc chủng", Chủ tịch phường An Lạc A khẳng định, sự việc không phải như những thông tin, bình luận xuyên tạc trên mạng xã hội.

Theo tờ Tri thức Trực tuyến, những ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền video ghi lại hình ảnh một cô gái ở phường An Lạc A, quận Bình Tân (TP.HCM), được lực lượng chức năng dùng tấm bạt xanh quấn quanh người sau đó đưa lên xe đi cấp cứu.

Video này được chia sẻ trên nhiều trang Facebook với nội dung người này bị mắc COVID-19.

Tuy nhiên, ngày 10/8, lãnh đạo UBND phường An Lạc A khẳng định thông tin trên mạng xã hội là sai sự thật. Nhà chức trách cho biết hình ảnh trên là trong một vụ va chạm giao thông và cô gái không mắc COVID 19.

Tin trong nước - Sự thật clip 'dùng bạt quấn cô gái nghi mắc COVID-19 đưa lên xe đặc chủng' lan truyền trên mạng
Nạn nhân bị tai nạn giao thông được lực lượng chức năng cố định bằng bạt để đưa lên xe cấp cứu. Ảnh: Tri thức Trực tuyến

Cụ thể, trao đổi với PV báo Dân Trí, ông Nguyễn Văn Hiệp, Chủ tịch UBND phường An Lạc A (quận Bình Tân, TP.HCM) khẳng định, sự việc trên không phải như những thông tin, bình luận xuyên tạc trên mạng xã hội.

Theo ông Hiệp, chiều 6/8, một thanh niên chưa rõ lai lịch (mặc đồ giao hàng) chạy mô tô trên đường An Dương Vương, đến trước số 92 (khu phố 5, phường An Lạc A), gây va chạm với cô gái (19 tuổi), khiến nạn nhân bị gãy cổ chân phải. Thời điểm xảy ra sự việc, cô gái gặp nạn không mặc đồ.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an phường cùng Hội Phụ nữ đã tìm đến hỗ trợ, mặc quần áo cho nạn nhân. Cô gái gặp nạn được cho là sống lang thang, có biểu hiện tâm thần, đi từ địa bàn quận 6 qua Bình Tân. Nạn nhân sau đó được đưa đến Trạm y tế phường An Lạc An test nhanh COVID-19 và cho kết quả âm tính. Cô gái được chuyển đến bệnh viện quận Bình Tân chữa trị.

Lý giải về việc dùng bạt quấn cô gái, ông Hiệp cho biết việc này nhằm cố định chân, tránh va quẹt thêm để không ảnh hưởng đến nạn nhân. Lực lượng tại chỗ không có cáng hay xe cứu thương nên cố gắng xử lý an toàn nhất có thể.

Theo Chủ tịch phường An Lạc A, hiện sức khỏe của nạn nhân đã ổn định.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/su-that-clip-dung-bat-quan-co-gai-nghi-mac-covid-19-dua-len-xe-dac-chung-lan-truyen-tren-mang-a509770.html