Sự thật ít người biết về công việc vlogger nấu ăn hot nhất hiện nay


Thứ 7, 09/05/2020 | 13:24


Cùng sự kiện

Nếu chăm chút đầu tư, thu nhập hàng tháng của các vlogger dạy nấu ăn lên đến hàng chục cho đến trăm triệu đồng là hoàn toàn bình thường.

Nếu chăm chút đầu tư, thu nhập hàng tháng của các vlogger dạy nấu ăn lên đến hàng chục cho đến trăm triệu đồng là hoàn toàn bình thường.

Nhiều vlogger dạy nấu ăn có thu nhập khủng. 

Ngày nay một vlogger dạy nấu ăn phải biết quay, biết chụp và thiết kế các góc máy thật chuẩn chẳng kém gì chất lượng món ăn.

Họ sẽ quay lại quá trình chuẩn bị và nấu món ăn, đồng thời sử dụng sự khéo léo để bày biện lại món đồ sao cho ngon mắt nhất. Nhiều người nghĩ đó là công việc nhàn hạ vì chỉ cần quay chụp, nấu nướng, làm xong còn được ăn đồ ngập mặt.

Nhưng thực tế không hề "màu hồng" như vậy. Tuy chỉ quay clip bằng điện thoại nhưng có thể thấy đội quân hùng hậu phía sau là các nhân viên hỗ trợ, bộ giá đỡ máy ảnh, các loại đèn tăng giảm ánh sáng...

Vì tính chất công việc nên thời gian làm việc cũng khá tự do và thất thường. Những ngày không có shooting có thể thảnh thơi nhưng khi có lịch nấu thì rất bận rộn, làm việc từ sáng sớm và có thể tới tối muộn, thậm chí hôm sau là chuyện bình thường.

Thu nhập của vlogger dạy nấu ăn không cố định khi phụ thuộc vào sự phát triển của kênh và các hợp đồng quảng cáo lớn nhỏ. Tuy vậy, nếu chăm chỉ và thực sự đầu tư thì thu nhập hàng tháng của các vlogger lên đến hàng chục cho đến trăm triệu đồng là hoàn toàn bình thường.

Được biết trên thế giới có nhiều vlogger có thu nhập khủng nhờ làm video dạy nấu ăn, điển hình nhất phải kể đến cô nàng Lý Tử Thất. 

Lý Tử Thất đạt kỷ lục người theo dõi những video về ẩm thực do cô thực hiện.

Lý Tử Thất trở thành người sáng tạo nội dung tiếng Trung đầu tiên có 10 triệu người theo dõi trên Youtube. Mỗi video của cô nhận được hàng chục nghìn bình luận bằng tiếng Anh. Đông đảo khán giả quốc tế cho biết được thư giãn, thoải mái khi xem cô nấu ăn, làm việc đồng áng.

Trang Chinadigitaltimes gọi Lý Tử Thất là cô gái nổi tiếng nhất Trung Quốc năm 2019, lượng người theo dõi tương đương sao hạng A. Năm ngoái, cô cũng được bình chọn là một trong 15 nhân vật ảnh hưởng nhất Trung Quốc.

Thành công từ việc làm video ẩm thực giúp cô có thu nhập vượt 50 triệu nhân dân tệ (bảy triệu USD) mỗi năm. 

Thanh Tùng (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/su-that-it-nguoi-biet-ve-cong-viec-vlogger-nau-an-hot-nhat-hien-nay-a322760.html