Sự thật thông tin CSGT Thanh Hóa quăng lưới bắt xe máy khiến học sinh bị thương


Thứ 3, 22/01/2019 | 07:24


Cùng sự kiện

Qua trích xuất camera và bản tự khai của những người điều khiển xe đạp điện thì không có chuyện CSGT TP Thanh Hóa quăng lưới khiến các em học sinh bị thương.

Theo Công an Thanh Hóa, qua trích xuất camera và bản tự khai của những người điều khiển xe đạp điện thì không có chuyện CSGT TP Thanh Hóa quăng lưới khiến các em học sinh bị thương.

Chiều 17/1, trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin cảnh sát giao thông Công an TP Thanh Hóa quăng lưới bắt đối tượng điều khiển xe máy vi phạm luật giao thông nhưng đã quăng lưới trúng chiếc xe máy điện làm hai học sinh ngã ra đường, bị thương.

Nhiều người dùng mạng xã hội đã bình luận, bày tỏ bất bình việc làm này của cảnh sát giao thông.

Công an Thanh Hóa cho biết, không có chuyện CSGT quăng lưới nhầm khiến các em học sinh bị thương - Ảnh: Công an Thanh Hóa

Liên quan đến vụ việc, ngày 21/1, Công an Thanh Hóa đã có những thông tin phản hồi lại dư luận.

Cụ thể, khoảng 11h25 ngày 17/1, trong lúc tuần tra kiểm soát trên tuyến đường Lê Hoàn, tổ công tác đội CSGT - Công an TP. Thanh Hoá phát hiện 2 nam thanh niên điều khiển 2 xe nhãn hiệu Exciter và Future không gắn biển số, không đội mũ bảo hiểm đi từ ngã ba Bia về phía Hiệu sách nhân dân.

Khi đến ngã ba Nguyễn Du giao với đường Lê Hoàn do phát hiện thấy tổ công tác nên 2 thanh niên nói trên đã điều khiển xe quay đầu bỏ chạy ngược lại hướng đường Lê Hoàn đi ngã ba Bia với tốc độ nhanh.

Tổ công tác đã dùng lưới ném vào bánh xe Exciter đi trước nhưng do xe chạy tốc độ cao nên không trúng, xe Future chạy sau không làm chủ tốc độ đã đâm vào 2 nam học sinh và 1 phụ nữ đều đi xe đạp điện.

Hậu quả nam thanh niên điều khiển xe máy Future bị gãy xương quai xanh và gãy răng, những người đi xe đạp điện bị xây xát nhẹ.

Trích xuất hình ảnh từ camera an ninh trên tuyến phố Lê Hoàn và bản tự khai của những người điều khiển xe đạp điện thì không có chuyện CSGT quăng lưới khiến các cháu học sinh bị thương.

Qua xác định, nam thanh niên điều khiển xe máy Future bị thương là N.C.P. (29 tuổi) trú phường Nam Ngạn, TP. Thanh Hóa.

Được biết Công an TP Thanh Hóa đang triển khai kế hoạch trấn áp tội phạm trên địa bàn TP. Ngoài các công cụ hỗ trợ thường xuyên, cảnh sát giao thông sử dụng bó lưới đánh cá để dùng quăng vào bánh sau xe máy của các đối tượng chống người thi hành công vụ, chạy lạng lách, đánh võng, cố tình vi phạm Luật an toàn giao thông, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/su-that-thong-tin-csgt-thanh-hoa-quang-luoi-bat-xe-may-khien-hoc-sinh-bi-thuong-a260353.html