Sự thật thông tin Phó chánh Thanh tra sở Xây dựng Hà Nội "né" kiểm tra nồng độ cồn


Thứ 2, 29/03/2021 | 12:19


Cùng sự kiện

Theo thông tin mạng xã hội, khi CSGT yêu cầu dừng xe, Phó Chánh Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội "lách luật" để "né" kiểm tra nồng độ cồn.

Theo thông tin mạng xã hội, khi CSGT yêu cầu dừng xe, Phó Chánh Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội "lách luật" để "né" kiểm tra nồng độ cồn.

Mạng xã hội lan truyền thông tin Phó chánh Thanh tra, Sở xây dựng Hà Nội "né" kiểm tra nồng độ cồn.

Mới đây, một tài khoản cá nhân trên mạng xã hội Facebook đã đăng tải thông tin cho rằng, ông Vương Tiến Trung - Phó chánh Thanh tra sở Xây dựng Hà Nội "lách luật và chơi mẹo" để "né" việc kiểm tra nồng độ cồn của lực lượng chức năng.

Theo thông tin từ mạng xã hội, ông Vương Tiến Trung hôm đó mặc áo kẻ hồng, đi xe ô tô màu đen. Khi CSGT ra tín hiệu dừng xe, ông Trung đã có hành động "giả vờ bận, đi vào ngõ rồi bỏ xe lại" để né CSGT kiểm tra nồng độ cồn.

Thông tin này khiến cư dân mạng đưa ra nhiều thắc mắc về trường hợp bị CSGT chặn lại, yêu cầu thổi để kiểm tra nồng độ cồn mà lái xe giả vờ bận, đi vào ngõ, bỏ xe lại... sẽ bị xử lý thế nào? Liệu có hay không việc tài xế "lách luật"?

Liên quan đến thông tin này, ngày 29/3, một cán bộ Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) cho biết, trường hợp này CSGT đã kiểm tra nhưng tài xế không vi phạm nồng độ cồn.

Thông tin với PV, ông Vương Tiến Trung, Phó Chánh Thanh tra, sở Xây dựng Hà Nội xác nhận, hôm đó vào ngày nghỉ, ông đi xe ô tô cá nhân.

"Khi CSGT tuýt còi dừng xe, tôi đã chấp hành. Khi xuống xe, do đang dở việc riêng cần giải quyết gấp, tôi đi vào ngõ nghe điện thoại và quay ra ngay để kiểm tra nồng độ cồn theo sự hướng dẫn của CSGT", ông Vương Tiến Trung nói và khẳng định, kết quả kiểm tra cho thấy, ông không vi phạm nồng độ cồn. Sau đó, CSGT đã mời ông tiếp tục di chuyển.

Khánh Ngân

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/su-that-thong-tin-pho-chanh-thanh-tra-so-xay-dung-ha-noi-ne-kiem-tra-nong-do-con-a360791.html