Sự thật về cái chết của nhân viên bảo vệ tại trại bò TH


Thứ 6, 21/03/2014 | 16:51


Sau cái chết của một nhân viên bảo vệ trong bể nước tại trại bò sữa TH, đã xuất hiện nhiều luồng dư luận có tính thêu dệt, những nghi ngờ không có căn cứ,

Sau cái chết của một nhân viên bảo vệ trong bể nước tại trại bò sữa TH, đã xuất hiện nhiều luồng dư luận có tính thêu dệt, những nghi ngờ không có căn cứ, làm ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của thương hiệu TH trên thị trường.

Sự mất tích đầy bí ẩn và xác chết trong bể chứa nước.

Từ ngày 5/3/2014, Nguyễn Văn Hòa (SN 1963) quê ở xã Yên Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An), là một nhân viên bảo vệ tại trại bò số 4 thuộc công ty Cổ phần thực phẩm sữa TH đã mất tích một cách đầy bí ẩn.

Ngay sau khi phát hiện anh Hòa mất tích, người nhà nạn nhân và Công ty vệ sĩ KTC, Công ty Cổ phần sữa TH đã phối hợp cùng chính quyền địa phương thông báo rộng rãi bằng tờ rơi cũng như tổ chức tìm kiếm tung tích anh Hòa. Mười mấy ngày trôi qua nhưng mọi sự tìm kiếm đều vô vọng. Từ đó, xuất hiện rất nhiều lời đồn đoán khác nhau xoay quanh sự mất tích của anh này

Sự thật về cái chết của nhân viên bảo vệ tại trại bò TH
Cơ quan chức năng đang tìm cách đưa xác anh Hòa ra khỏi bể nước.

Đến 14h30 ngày 17/3/2014, anh Chiên - đồng nghiệp của anh Hòa hoảng hốt khi thấy xác chết anh phía trong bể nước trại bò. Anh Chiên hô hoán mọi người cũng như báo cho cơ quan chức năng đến hiện trường nơi tìm thấy xác nạn nhân.

Tại đây, cơ quan Công an huyện Nghĩa Đàn cùng các bên liên quan đã khám nghiệm hiện trường rồi cưa bể nước để đưa xác anh Hòa ra. Sau đó, thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình đưa về quê ngay trong tối cùng ngày.

Đi tìm nguyên nhân cái chết

Để tìm hiểu rõ hơn về nguyên nhân cái chết của anh Hòa, chúng tôi đã tìm về nhà nạn nhân. Trong không khí tang thương bao trùm lên căn nhà bé nhỏ, nơi anh cùng vợ và 3 đứa con sinh sống. Tại đây, anh Nguyễn Văn Bình (SN 1966) em ruột nạn nhân đã tiếp chuyện PV trong sự nuối tiếc. Người em trai đau xót ngồi tâm sự với chúng tôi về cuộc đời và cái chết của anh Hòa.

Sau khi trở về từ chiến trường Cam Pu Chia, ở Binh đoàn 47C, thuộc mặt trận càn quét Khơ Me Đỏ cuối cùng (Mặt trận 479), anh Hòa vào tỉnh Bình Định làm cho cơ sở chế biến thức ăn. Tại đây, anh đã kết duyên cùng chị Nguyễn Thị Luận (SN 1968, người Hải Phòng). Một thời gian sau khi cơ sở giải thể, hai anh chị đưa nhau về quê sinh sống bằng nghề làm ruộng tại xã Yên Sơn (huyện Đô Lương) và lần lượt sinh hạ 3 người con.

Do ảnh hưởng của chiến tranh, năm 2009, gia đình phát hiện anh bị bệnh lý về thần kinh. Mỗi lúc trái gió trở trời, người cựu chiến binh ấy lại hoảng loạn, thấy vật gì giống cây súng là cầm chạy nấp khắp nơi. Gia đình đã đưa anh đi chữa trị bệnh tâm thần 1 tháng, hết thời hạn điều trị, anh đã khỏi hẳn. Sau 5 năm làm nghề thợ xây, ngày 28/2/ 2014, anh Hòa xin vào làm việc tại Công ty vệ sĩ KTC tại nhà máy sữa TH.

Sự thật về cái chết của nhân viên bảo vệ tại trại bò TH
Gia đình anh Hòa kể lại sự việc.

Vào rạng sáng 5/3, khi nghe tiếng còi hú đổi ca trực, anh Hòa bỗng phát bệnh rồi sợ hãi bỏ chạy, chui vào bể nước lâu ngày không sử dụng gần đó. Do trời đang tối lại thanh vắng nên không ai phát hiện được sự việc.

Tận mắt chứng kiến thi thể của anh trai tại hiện trường, anh Bình kể lại: "Anh tôi chết trong tư thế nằm ngửa, hai tay dang ra. Có lẽ do di chứng thần kinh sợ hãi tiếng động bom đạn nên anh đã chạy tìm chỗ nấp. Ai ngờ...?!”.

Bể nước nơi phát hiện thi thể của nạn nhân đã không được dùng từ một năm nay. Bể cao khoảng 8m, đường kính khoảng 4m, mực nước trong bể chỉ còn khoảng 40 - 50 cm. Chi tiết quần áo đồng phục được vắt lên thanh nắm trong bể chứng tỏ lúc xuống bể anh còn sống. Cũng theo anh Bình, anh trai mình chết do đói rét vì ở lâu ngày trong bể không được phát hiện.

Phía gia đình nạn nhân không có ý kiến gì về mặt pháp y, nên được cơ quan công an cho đưa thi thể anh Hòa về quê mai táng. Công ty KTC và Công ty cổ phần thực phẩm TH  đã hỗ trợ 12 triệu đồng cho gia đình để lo mai táng cho người cựu chiến binh mang trong mình di chứng của chiến tranh.

Đại tá Phan Tuấn Phượng, Trưởng công an huyện Nghĩa Đàn cho biết: "Khi tới hiện trường, chúng tôi không thấy có dấu hiệu nghi ngờ đây là vụ án hình sự. Sau khi nghe người nhà kể về tiền sử bệnh tình anh Hòa, chúng tôi đã đối chiếu với các tình tiết, hiện trường và khẳng định đây không phải vụ án mạng. Người nhà cũng không yêu cầu cơ quan pháp y khám nghiệm tử thi. Nên chúng tôi đã bàn giao thi thể nạn nhân cho người thân đưa về quê an táng".

Tiến Thành

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/su-that-ve-cai-chet-cua-nhan-vien-bao-ve-tai-trai-bo-th-a26526.html