Sự thật về con lươn màu vàng được ví như "sâm động vật dưới nước", giá 1,2 tỷ đồng


Thứ 6, 26/02/2021 | 02:54


Mới đây, trên mạng xã hội đang lan truyền một bài đăng về con lươn màu vàng được trả giá tới 1,2 tỷ đồng khiến dân mạng bán tín bán nghi.

Mới đây, trên mạng xã hội đang lan truyền một bài đăng về con lươn màu vàng được trả giá tới 1,2 tỷ đồng khiến dân mạng bán tín bán nghi.

Cụ thể, người này đăng bài viết mà đọc xong ai cũng thấy... hư cấu đến khó tin đó là có đại gia chi tiền đến 1,2 tỷ để mua con lươn có màu vàng độc lạ này. Ngoài ra còn tung tin đồn ăn vào sẽ trường sinh bất tử.

Bài đăng tung tin vô lý trên mạng xã hội.

Theo chia sẻ, nhiều người lần đầu nhìn thấy thì đã ngay lập tức ồ lên kinh ngạc. Tuy nhiên, về phần nội dung, với con số 1,2 tỷ đồng mà có người trả để mua chú lươn thì kỳ thực cũng không có nhiều người tin.

Có ý kiến khẳng định, đây là loại lươn vàng như Nghệ An, Quảng Bình... và được trả với mức giá khá cao, từ vài chục triệu đến cả trăm triệu.

Sở dĩ lươn này đắt như vậy là do được ví như "sâm động vật dưới nước" bởi có nhiều tác dụng chữa bệnh. Nổi bật là tác dụng tăng cường trí nhớ và trị bệnh tiểu đường, là thức ăn bồi bổ rất tốt cho người có lượng đường trong máu cao và người lao động trí óc.

Sự thật, đây là lươn vàng "ít khi thấy" chứ cũng chẳng phải thuộc hàng quý hiếm.  Thông tin mua con lươn với mức giá 1,2 tỷ đồng chỉ là thông tin "câu like" trên mạng xã hội.

Việt Hương (T/h)