Sự thật vụ bé trai bị quấn xích quanh cổ vì lấy trộm vàng của chú ruột


Thứ 5, 01/03/2018 | 00:16


Ngày 28/2 tại Thanh Hoá một bé trai khoảng 10 tuổi đứng bên đường, trên cổ bị quấn nhiều vòng dây xích kèm ổ khóa, vì lý do cậu bé ăn trộm vàng của chú ruột

Ngày 28/2, tại Thanh Hoá một bé trai khoảng 10 tuổi đứng bên đường, trên cổ bị quấn nhiều vòng dây xích kèm ổ khóa khiến dư luận xôn xao...

Trên mạng xã hội xuất hiện một số đoạn clip ghi lại cảnh bé trai khoảng 10 tuổi đang đứng bên đường, trên cổ bị quấn nhiều vòng dây xích kèm ổ khóa, cậu bé tỏ ra hoang mang và sợ hãi. Nhiều người dân khi phát hiện sự việc đã động viên cháu, đồng thời báo cáo lên công an xã.

Ngay sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, lực lượng công an xã đã có mặt, đưa cháu bé về trụ sở để giải quyết. Qua tìm hiểu được biết, sự việc nêu trên xảy ra tại thôn 8, xã Khuyến Nông, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa). Sự việc khiến người dân địa phương và dư luận vô cùng bức xúc.

Vì lấy trộm vàng bé trai ở Thanh hoá bị quấn xích vòng quanh cổ. Ảnh: Dân Trí

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Trọng Vân - Chủ tịch UBND xã Khuyến Nông, huyện Triệu Sơn khẳng định, có sự việc nêu trên xảy ra trên địa bàn xã.

“Khoảng 16h ngày 28/2, UBND xã nhận được thông tin, có trường hợp cháu bé bị gia đình bạc đãi. Tôi chỉ đạo anh em công an xuống gia đình để giải quyết. Trường hợp cháu bé này bố mẹ li dị, mẹ mất khi cháu chưa được một tuổi, cháu về ở với bà nội”, ông Vân cho biết.

“Nghe bà nội cháu kể lại, cháu có lấy 3 chỉ vàng của chú ruột. Theo cháu khai là bán được 170.000 đồng/chỉ và 2 vòng bạc chân của 2 đứa em. Người chú tức quá lấy xích khóa vào cổ cháu.

“Chúng tôi cũng đã chỉ đạo công an xã lập biên bản, lấy lời khai. Khi người chú về sẽ triệu tập lên UBND xã để làm việc. Về phía địa phương, quan điểm chúng tôi là giải phóng cho cháu ngay. Hiện đã cắt khóa và cho cháu về nhà, đồng thời quán triệt với bà nội của cháu không tái diễn hành động như trên”, ông Vân thông tin.

Kiều Trang (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/su-that-vu-be-trai-bi-quan-xich-quanh-co-vi-lay-trom-vang-cua-chu-ruot-a220978.html