Suất cơm canteen bị "vạch trần", nhiều phụ huynh không dám tin vào mắt mình


Thùy Dung

Thứ 3, 05/12/2023 | 06:15


Cùng sự kiện

Nhiều phụ huynh vô cùng bất bình và thẳng thắn nhận xét bữa ăn này quá tệ, bởi ngoài ít cơm ra thì khay đồ ăn chỉ có 3 món súp ít nước.

Mới đây, ở Liêu Ninh, Trung Quốc đã xảy ra một vụ việc khiến dư luận bất bình. Hình ảnh bữa trưa của học sinh cấp 3 tại Trường trung học số 2 tại thành phố Khai Nguyên, Thiết Lĩnh được đăng lên mạng. Bữa ăn này tệ đến mức bị nhận xét là chỉ như 3 món súp ít nước.

Được biết, đây là bữa trưa có giá 10 NDT (khoản 35 ngàn đồng), một mức giá trung bình tại trường học Trung Quốc. Thế nhưng rõ ràng nó quá ít và thiếu chất dinh dưỡng, chưa nói đến hương vị. Đoạn video cho thấy trên đĩa ăn có ba món với khẩu phần "tí hon" cùng chút cơm. "Làm sao trẻ có thể đủ dinh dưỡng sau khi ăn như thế này?", một vị phụ huynh đã để lại bình luận bất bình.

Chuyện học đường - Suất cơm canteen bị 'vạch trần', nhiều phụ huynh không dám tin vào mắt mình
Suất cơm đạm bạc của các em học sinh  cấp 3 tại Trường trung học số 2 tại thành phố Khai Nguyên, Thiết Lĩnh được đăng lên mạng. Ảnh: Jimu News.

Được biết, đơn vị cung cấp suất ăn này phân phối bữa trưa cho hầu hết trường học tại thành phố Khai Nguyên. 

Nhiều năm trở lại đây, vô số phụ huynh đã liên hệ đường dây nóng để phàn nàn về vấn đề. Sở dĩ các phụ huynh sốt ruột như vậy là bởi học sinh không được mang theo điện thoại đến trường, do đó không thể chụp lại các suất ăn này.

Xem thêm: Bé 6 tuổi rửa bát cho cả lớp, câu trả lời của nhà trường khiến gia đình và mạng xã hội dậy sóng

Những hình ảnh rò rỉ nói trên là nhờ một em học sinh mang điện thoại trái phép chụp được. Mặc dù học sinh này sau đó đã bị kỷ luật, nhưng cũng từ đó đã giúp phụ huynh phát hiện được sự thật đau lòng mà con phải chịu đựng mỗi ngày.

Trước phản ứng gay gắt của phụ huynh và dư luận mạng xã hội, phía sở giáo dục địa phương và nhà trường đã vào cuộc xác minh, tiến hành điều tra phía công ty cung cấp suất ăn. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng yêu cầu đơn vị phải cung cấp dịch vụ ăn uống cho các em học sinh theo đúng tiêu chuẩn bổ dưỡng và ngon miệng.

Thùy Dung (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/suat-com-canteen-bi-vach-tran-nhieu-phu-huynh-tham-chi-khong-dam-tin-vao-mat-minh-a602125.html