Sức mạnh của tình yêu


Chủ nhật, 04/10/2020 | 02:44


Tình yêu là thứ vô cùng, không cầm nắm được, không đong đếm được nhưng lại có một nguồn sức mạnh vô cùng mãnh liệt.

Tình yêu là thứ vô cùng, không cầm nắm được, không đong đếm được nhưng lại có sức mạnh vô cùng mãnh liệt. Vì yêu là muốn bản thân mình hoàn thiện, yêu là muốn tốt đẹp hơn trong mắt đối phương nên tình yêu thực sự có giá trị hướng thiện.

Thi thoảng lại rộ lên một vài vụ đánh ghen đình đám ồn ào, những vụ tự tử vì tình, những vụ bóc phốt nhau trên Facebook, ... khiến nhiều người lại thở dài: “Không biết họ yêu nhau thế nào?”.

Có quá nhiều cách hiểu về tình yêu. Đó là sự hoà hợp giữa tâm hồn, sự rung động đầu đời. Ngày còn cắp sắp tới trường, ta “say” một mái tóc dài, một nụ cười xao xuyến với chiếc răng khểnh duyên dáng… Khi đó, chỉ biết e thẹn, bối rối mà bước qua nhau.

Hạnh phúc trong cuộc đời này là có thể rung động, có được người yêu ta chân thành và trân quý ta như vốn bản thân ta, tâm hồn ta vậy (Ảnh minh hoạ)

Khi lớn lên, chúng ta cảm nhận ai đó đồng cảm, thấu hiểu, biết sẻ chia… và ta thấy yêu hơn người đó. Khi về già, ta cần ai đó biết lắng nghe, biết trân trọng, cảm thông và chỉ cần được ở bên họ là đủ.

Có câu nói rất hay và rất thực tế: "Hãy nói yêu thôi đừng hứa hẹn sẽ yêu mãi mãi". Vạn vật trong vũ trụ có thứ gì là vĩnh cửu? Tình yêu không vĩnh cửu, chỉ có khoảnh khắc hạnh phúc là vĩnh cửu trong tình yêu.

Tình yêu mãi mãi là nguồn cảm hứng vô tận của thi ca, nghệ thuật. Bắt nguồn từ đời sống, từ cảm xúc thật của những trái tim yêu nồng nàn. Yêu là yêu sao cứ phải so đo cao thấp sang hèn ? Sao cứ phải thị phi đẳng cấp. Nếu đã thật lòng yêu là bình đẳng, tôn trọng.

Có một vị Thái Tử đem lòng yêu một cô dân nữ, vì những rào cản của lễ giáo phong kiến họ không thể nên đôi nhưng sự  khắc nghiệt của số phận càng làm họ thêm yêu thương mãnh liệt. Họ không thể ngày ngày bên nhau nhưng trong trái tim, trong tâm tưởng nhau luôn có nhau.

Vị Thái Tử đã vì yêu mà luôn nỗ lực hết mình, trở thành một vị minh quân lỗi lạc, người đã có câu nói đi vào huyền thoại: "Người đã đến bên ta như ngôi sao băng vụt qua, sáng lấp lánh để những ngôi sao khác không thể toả sáng trong lòng ta được nữa" để khẳng định sự bất tử của hình bóng người ấy trong tim mình.

Hạnh phúc trong cuộc đời này là có thể rung động, có được người yêu ta chân thành và trân quý ta như vốn bản thân ta, tâm hồn ta vậy. Là được lắng nghe, sẻ chia và thấu hiểu, dù là yêu đơn phương hay song phương, chỉ cần là thật lòng yêu thì đó là tình yêu đẹp và sức mạnh của nó sẽ góp phần làm cho cuộc sống này trở nên thú vị và đầy ý nghĩa!

Trà Anh

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/suc-manh-cua-tinh-yeu-a341269.html