Sửng sốt phản ứng của tỷ phú Elon Musk khi trở thành người giàu nhất thế giới


Thứ 6, 08/01/2021 | 08:33


Việc tỷ phú Elon Musk trở thành người giàu có nhất thế giới đã thu hút sự chú ý lớn của dư luận nhưng cách ông phản ứng với thông tin này lại vô cùng kỳ lạ.

Việc tỷ phú Elon Musk trở thành người giàu có nhất thế giới đã thu hút sự chú ý lớn của dư luận nhưng cách ông phản ứng với thông tin này lại vô cùng kỳ lạ.

Ngày 7/1, tỷ phú Elon Musk, giám đốc quản lý tập đoàn Tesla và SpaceX, đã trở thành người đàn ông giàu có nhất thế giới sau khi lợi nhuận của Telsa tăng vọt. Điều này đã giúp ông Musk vượt mặt ông chủ Amazon Jeff Bezos, người giữ vị trí giàu nhất thế giới từ năm 2017, với khối tài sản trị giá 185 tỷ USD. 

Tỷ phú Elon Musk trở thành người giàu nhất thế giới vào ngày 7/1. Ảnh: BI

Bloomberg nhận xét: "Trong năm qua, khối tài sản của tỷ phú Elon Musk đã kiếm hơn 150 tỷ USD, đây có thể là tốc độ làm giàu nhanh nhất được ghi nhận trong lịch sử".

Góp phần vào đà tăng tổng tài sản của ông Musk chính là đợt tăng giá chưa từng có đối với cổ phiếu của công ty xe điện Tesla với mức tăng 743% nhờ lợi nhuận ổn định trong năm 2020. 

Tính từ đợt phát hành cổ phiếu lần đầu năm 2010, giá cổ phiếu của Tesla đã tăng hơn 23.900%, bao gồm cả đợt chia cổ phiếu 5 tặng 1 vào năm ngoái.

Tuy nhiên, phản ứng trước thông tin này, tỷ phú Elon Musk đã có dòng trạng thái Twitter khiến dư luận ngỡ ngàng. Cụ thể, thay vì vui mừng và cảm ơn, ông Musk chỉ đăng vỏn vẹn dòng chữ: "Thật là lạ!". Sau đó, ông viết thêm: "Hãy trở lại làm việc thôi nào".

Được biết, trước đó, tỷ phú Elon Musk từng tiết lộ dự tính bán hầu hết toàn bộ số vật chất mình đang sở hữu với quan điểm cho rằng  sự giàu có của mình chỉ nhằm thúc đẩy sự tiến hóa của nhân loại thành một nền văn minh du hành vũ trụ.

Minh Hạnh (Theo Gadgets Now)


Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/sung-sot-phan-ung-cua-ty-phu-elon-musk-khi-tro-thanh-nguoi-giau-nhat-the-gioi-a352051.html