Suýt gây họa cho đồng nghiệp vì bất cẩn cắm nhầm ổ điện


Thứ 3, 04/10/2022 | 13:15


Cùng sự kiện

Nam thanh niên đeo kính thấy máy khoan không hoạt động nên tìm phích cắm điện, không ngờ suýt gây tai nạn lao động.

Mạng xã hội mới đây lan truyền đoạn video ghi lại tình huống nguy hiểm xảy ra do sự bất cẩn trong quá trình làm việc. Theo đó, hai nam thanh niên ngồi làm việc trong xưởng, xung quanh là các dây điện, ổ điện, máy khoan, máy mài…

Thanh niên đeo kính ngồi phía trong cầm máy khoan lên, thấy thiết bị không hoạt động do chưa có điện nên quay sang tìm ổ và phích cắm điện. Không ngờ, phích cắm vừa cắm vào ổ điện thì thiết bị trên tay thanh niên ngồi cạnh phát nổ, khiến cả hai hoảng hồn tránh ra xa.

Hóa ra, nam thanh niên đeo kính cắm nhầm phích cắm chiếc máy khoan đang được đồng nghiệp sửa chữa. May mắn, người đồng nghiệp kia kịp quăng thiết bị trên tay khi nó phát nổ, tránh được một vụ tai nạn lao động đáng tiếc.

suyt-gay-hoa-cho-dong-nghiep-vi-bat-can-cam-nham-o-dien.mp4

Nguồn video: MXH/ Infornet

Sau khi được đăng tải, đoạn video nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Dưới phần bình luận, nhiều người liên tục bày tỏ sự cảm thông với người đồng nghiệp bất ngờ vướng họa do sơ suất của thanh niên đeo kính.

Một số khác khuyên hai người nên sắp xếp chỗ làm việc sao cho gọn gàng để tránh những sự cố tương tự xảy ra. Không ít người cho rằng với không gian làm việc bừa bộn như vậy, đây có lẽ không phải lần duy nhất cả hai gặp họa.

Đoạn video như bài học cảnh tỉnh tất cả mọi người, nhắc nhở tất cả phải luôn cẩn trọng khi làm bất cứ công việc gì vì chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Một số bình luận của cư dân mạng:

- Rút kinh nghiệm làm việc cho gọn vào.

- Làm việc không gọn gàng, dây nhợ tùm lum thế kia hỏi sao không bị.

- Hồn chắc lên chín tầng mây rồi. Như vậy mới rút ra kinh nghiệm. Quá nguy hiểm.

- Làm gì thì làm, riêng điện là phải cẩn thận. May anh kia cầm cái khoan chứ đúng lúc thò tay vào thì xong cả cụm rồi.

- Đồng nghiệp tốt dọa nhau phen đứng tim. Tốt nhất sau cứ mỗi người một góc không dùng chung đồ nhé.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/suyt-gay-hoa-cho-dong-nghiep-vi-bat-can-cam-nham-o-dien-a553099.html