Suýt mất mạng vì nhét quả bóng đường kính 8cm vào trực tràng


Thứ 5, 01/03/2018 | 08:09


Cùng sự kiện

Một người đàn ông Trung Quốc đã phải nhanh chóng đến bệnh viện cấp cứu khi một quả bóng thủy tinh rộng 8cm nằm trong trực tràng.

Một người đàn ông Trung Quốc đã phải nhanh chóng đến bệnh viện cấp cứu khi một quả bóng thủy tinh rộng 8cm nằm trong trực tràng.

Phim chụp X-quang cho thấy quả bóng kích thước "khủng" nằm sâu trong trực tràng của bệnh nhân.

Bệnh nhân đã chèn quả bóng đường kính 8cm này vào hậu môn "cho vui".

Người đàn ông có tên Xiao Ming, 31 tuổi, đã phải đến bệnh viện ở Đông Quan, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, cấp cứu do bị đau bụng dữ dội. Phim X-quang cho thấy có một vật thể hình tròn khổng lồ bị mắc kẹt trong trực tràng của anh ta.

Theo lời bệnh nhân thì vật thể đã bị mắc kẹt trong người anh ta khoảng 7 giờ đồng hồ.

Các bác sĩ đã phải mất một giờ để làm giải phẫu lấy ra dị vật cứu mạng bệnh nhân.

Bác sĩ Ye, người đã thực hiện ca phẫu thuật cho biết, đây là một ca phẫu thuật không mấy nguy hiểm, và giúp kiểm tra các cơ quan nội tạng. Bác sĩ đã mổ khoang bụng, dùng tay đẩy quả bóng từ trực tràng trở lại hậu môn. Sau đó, họ dùng kẹp kéo nó ra ngoài.

Các bác sĩ đã dùng kẹp để lấy quả bóng từ hậu môn ra ngoài.

Bệnh nhân có thể bị sốc do nhiễm khuẩn hoặc bục ruột nếu không kịp lấy quả bóng ra ngoài.

Bác sĩ Ye giải thích rằng quả bóng quá lớn nên bệnh nhân không thể tự lấy ra được. Quả bóng thủy tinh được đo rộng 8 cm.

Theo Tiến sĩ Ye, bệnh nhân có thể bị những cơn sốc do nhiễm trùng và có nguy cơ bị rách ruột nếu thủ tục điều trị bị trì hoãn.

Xiao Ming đã nói với các bác sĩ rằng anh ta có sở thích cho đồ vật vào phía sau (??) rồi lại "đẩy" nó ra ngoài. Trước đó, anh ta thường thành công nhưng lần này thì "gặp hạn".

Minh Minh (Theo Daily Mail)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/suyt-mat-mang-vi-nhet-qua-bong-duong-kinh-8cm-vao-truc-trang-a221035.html