SV Đại Nam truyền thông điệp cứu môi trường trong chung kết Olympic tiếng Anh 2019


Thứ 7, 18/05/2019 | 02:47


Với chủ đề “Let’s go green”, rất nhiều thông điệp vì môi trường ý nghĩa đã được các đội thi truyền tải sinh động, hấp dẫn trong vòng thi chung kết Olympic tiếng Anh 2019.

Với chủ đề “Let’s go green”, rất nhiều thông điệp vì môi trường ý nghĩa đã được các đội thi truyền tải sinh động, hấp dẫn trong vòng thi chung kết Olympic tiếng Anh 2019.

Sau gần 2 tháng phát động, Chung kết Olympic tiếng Anh 2019 đã chính thức diễn ra sáng 16/5, tại Trường ĐH Đại Nam (Phú Lãm – Hà Đông – Hà Nội). Cuộc thi không chỉ là cơ hội để các bạn sinh viên trau dồi kiến thức, kỹ năng sử dụng tiếng Anh; xây dựng cộng đồng học ngoại ngữ trong sinh viên ĐH Đại Nam mà còn giúp giáo dục ý thức và lan tỏa các thông điệp chung tay bảo vệ môi trường trong giới trẻ và cộng đồng.

Chung kết Olympic tiếng Anh 2019 thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên trong trường.

Phát biểu tại chung kết cuộc thi, cô Cao Thị Hòa – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Đại Nam cho biết: Trong thời kỳ hội nhập quốc tế, ngoại ngữ là một trong những phương tiện thông hành không thể thiếu của người trẻ. Giỏi ngoại ngữ giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở nhiều vị trí quan trọng và ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới. 

Cô Cao Thị Hòa – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại chung kết cuộc thi.

Cũng theo cô Cao Thị Hòa, Trường ĐH Đại Nam là một trong những trường đại học đầu tiên ở miền Bắc áp dụng chuẩn đầu ra TOEIC 450 điểm. Sinh viên Đại Nam được đào tạo tiếng Anh chuyên nghiệp và bài bản với số lượng tín chỉ cao. Đặc biệt, trong những năm qua, Trường ĐH Đại Nam liên tục có sinh viên tham dự và dành giải cao trong các cuộc thi Olympic quốc gia.

 “Những cuộc thi như thế này là trải nghiệm thực tế vô cùng hữu ích, là tiền đề vô cùng quan trọng để sinh viên Đại Nam đạt được các thành tích cao trong các cuộc thi quốc gia, quốc tế…”, cô Cao Thị Hòa nói.

Phần thi Chào hỏi cùng các thông điệp vì môi trường ý nghĩa, ấn tượng của đội PK10 đến từ Khoa Dược – K11.

Cuộc thi Olympic tiếng Anh năm học 2018-2019 do Khoa Ngoại ngữ, Trường ĐH Đại Nam đăng cai tổ chức. Chỉ sau một thời gian ngắn phát động, cuộc thi đã thu hút sự quan tâm và hưởng ứng của 14 đội thi đến từ các khoa trong toàn trường. Trải qua hai phần thi sơ loại gắt gao, Ban tổ chức đã lựa chọn được 6 đội xuất sắc nhất để tham gia tranh tài trong vòng chung kết.

Chia sẻ về chủ đề “Let’s go green” của cuộc thi, TS. Đặng Ngọc Hướng – Trưởng khoa Ngoại ngữ cho biết: “Ô nhiễm môi trường đang là vấn đề nóng trên toàn cầu. Trong thời gian qua, Trường ĐH Đại Nam đã tổ chức rất nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực giúp nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường trong sinh viên và cộng đồng, như: Giảng đường xanh, căng – tin xanh, thứ 7 xanh, tuần lễ nói không với túi nilon, vẽ poster xuống đường truyền thông điệp nói không với túi nilon và đồ nhựa sử dụng 1 lần… Tiếp nối tinh thần đó, Khoa Ngoại ngữ quyết định chọn Let’s go green là chủ đề của cuộc thi. Thông qua cuộc thi, chúng tôi mong muốn góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường trong sinh viên, từ đó lan tỏa sâu trong cộng đồng xã hội…”

Các đội thi so tài trong phần thi Kiến thức xã hội.

Vòng chung kết diễn ra vô cùng sôi nổi. Tại phần thi Chào hỏi, 6 đội thi gây bất ngờ và để lại ấn tượng sâu sắc với các tiết mục tiểu phẩm công phu, sáng tạo cùng các thông điệp cảnh báo, kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bảo vệ môi trường. Trong phần thi Kiến thức xã hội, các đội thi đã thể hiện sự hiểu biết sâu rộng về kiến thức môi trường thông qua các câu hỏi trắc nghiệm. Với phần thi Hùng biện, các thí sinh đã tự tin, bản lĩnh thể hiện quan điểm và mạnh mẽ kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Tự tin với phần thi Hùng biện.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã chọn ra được các đội xuất sắc nhất trao giải thưởng. Đội Shining Medicine team đến từ Khoa Dược - K11 đã trở thành quán quân của cuộc thi. Giải Nhì thuộc về Khoa Du lịch. Giải Ba thuộc về đội 7Gee đến từ Khoa Kế toán và đội Slytherin đến từ Khoa Ngoại Ngữ. Giải Khuyến khích thuộc về đội PK 10 đến khoa từ Khoa Dược k10 và đội Boomin team đến từ Khoa Quan hệ công chúng và truyền thông. Giải video được yêu thích nhất thuộc về đội PK10 Dược. 

TS. Đặng Ngọc Hướng – Trưởng Khoa Ngoại ngữ trao giải video được yêu thích cho đội PK10 đến từ Khoa Dược – K10.

ThS. Phạm Thị Oanh – Phó trưởng Khoa Ngoại ngữ trao giải Khuyến khích cho Đội PK10 và đội Boomin team

ThS. Nguyễn Thị Kim Oanh – giảng viên Khoa Ngoại ngữ trao giải Ba cho  đội 7Gee và đội Slytherin

TS. Đặng Ngọc Hướng và ThS. Phạm Thị Oanh trao giải giải Nhất cho đội Shining Medicine team và giải Nhì cho đội Khoa Du lịch.

Những quán quân của cuộc thi.

Các đội thi chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức cuộc thi.

Thu Hòe

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/sv-dai-nam-truyen-thong-diep-cuu-moi-truong-trong-chung-ket-olympic-tieng-anh-2019-a275922.html