"Tá hỏa" vì ứng dụng Coolcat - sàn giao dịch bảo hiểm 100% vốn - đột nhiên "sập"


Thứ 3, 20/04/2021 | 13:54


Cùng sự kiện

Nhiều người tới Văn phòng Cơ quan CSĐT (PC01) - Công an TP.HCM để gửi đơn tố cáo về việc bị chiếm đoạt tài sản do tham gia đầu tư trên ứng dụng Coolcat

Nhiều người tới Văn phòng Cơ quan CSĐT (PC01) - Công an TP.HCM để gửi đơn tố cáo về việc bị chiếm đoạt tài sản do tham gia đầu tư trên ứng dụng Coolcat - sàn giao dịch bảo hiểm 100% vốn.

Hàng chục người đến trụ sở Công an TP.HCM chiều 19/4, chuẩn bị nộp đơn tố cáo sàn Coolcat - Ảnh: TTO

Thanh Niên đưa tin, chiều 19/4, nhiều người đã tới Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC01) - Công an TP.HCM để gửi đơn tố cáo về việc bị chiếm đoạt tài sản do tham gia đầu tư trên ứng dụng Coolcat - sàn giao dịch bảo hiểm 100% vốn.

Thanh Niên dẫn nguồn tin riêng cho biết, PC01 đã tiếp nhận đơn tố giác tội phạm về việc bị chiếm đoạt tài sản do tham gia đầu tư trên ứng dụng Coolcat.

Theo nguồn tin này, hiện PC01 đang xác minh làm rõ đơn các đơn tố cáo này. Hiện chưa thể thông tin thêm.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, sở dĩ sàn Coolcat hấp dẫn vì lợi nhuận cao, dù giao dịch thua vẫn được bảo hiểm 100% vốn, tức "an toàn tuyệt đối".

Người chơi tải phần mềm Coolcat vào điện thoại di động, đăng nhập bằng số điện thoại cá nhân. Mỗi người được cấp một mã số (ID) riêng, công việc là bấm dự đoán giá Bitcoin (tiền mã hóa), giá vàng lên hoặc xuống. Nếu đoán thắng thì nhận được 73% tiền thắng. Nếu thua 6 lần liên tiếp thì phải dừng lại, báo về để được bảo hiểm đền 100%.

Coolcat đưa ra 6 gói bảo hiểm với mức phí từ 54 USD đến 9.146 USD (1,26 - 210 triệu đồng). Chẳng hạn khi mua gói bảo hiểm có phí 210 triệu đồng, mỗi ngày nhà đầu tư sẽ nhận lãi từ 3,3 - 9,7 triệu đồng.

Ngoài ra sàn cũng thưởng hoa hồng cho người giới thiệu lên đến 1,8 triệu đồng, tùy thuộc vào gói bảo hiểm mà người được giới thiệu mua.

Đáng chú ý, ngày 15/4 hàng loạt người chơi nhận được thông báo, để mừng 6 năm thành lập Coolcat và mừng khai trương chi nhánh tại TP.HCM, sàn quyết định thưởng cho những ai mời bạn bè vào chơi với số tiền lên đến 2.000 USD (hơn 46 triệu đồng).

"Chỉ cần mở điện thoại bấm đại là mỗi ngày đều có tiền về, thích rút ra tiền mặt cũng được. Thấy lời quá nên rủ mấy đứa em vô chơi, mới nạp vô mấy trăm triệu qua ngày thứ hai thì sập", Tuổi Trẻ Online dẫn lời chị Th. (36 tuổi, TP.HCM) chia sẻ sau khi mời người quen tham gia, vừa đổ vốn vào ngày 15/4 thì ngày 16/4 đã không thể vào ứng dụng.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/ta-hoa-vi-ung-dung-coolcat---san-giao-dich-bao-hiem-100-von---dot-nhien-sap-a363154.html