Tá hỏa với hậu quả không thay lõi lọc nước đúng định kỳ


Thứ 4, 05/12/2018 | 06:46


Người Việt thường có thói quen mua máy lọc nước mà không thường xuyên thay lõi định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Người Việt thường có thói quen mua máy lọc nước mà không thường xuyên thay lõi định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Chính điều này đã khiến chúng ta “rước bệnh vào thân” lúc nào không hay mặc dù đã “tậu” cho gia đình một chiếc máy lọc nước.

1. Nguyên nhân cần thay lõi lọc nước đúng định kỳ

Lõi lọc nước là vật liệu hấp thụ các chất bẩn, tạp chất và vi khuẩn gây hại trong quá trình lọc nước. Mỗi lõi lọc nước đều tuổi thọ riêng theo quy định của nhà sản xuất. Khi hết tuổi thọ, các chất bẩn và vi khuẩn sẽ bịt kín lõi hoặc màng lọc; khiến lõi lọc không còn khả năng hoạt động được nữa. Điều này có thể gây ra tắc màng lọc hoặc nước đầu ra bị nhiễm vi khuẩn, tạp chất; không đảm bảo để sử dụng.

Khi thấy máy lọc nước có một trong số các hiện tượng dưới đây, cần kiểm tra và thay lõi lọc ngay:

- Nước đầu ra chảy chậm, có dấu hiệu bị tắc

- Nước có mùi hôi, khó chịu

- Máy lọc nước khi hoạt động có tiếng kêu

2. Tác hại khi thông thay lõi máy lọc nước định kỳ

Nhiều người vẫn nghĩ rằng, máy lọc nước không cần thay lõi vẫn sử dụng bình thường. Thực tế, điều này sẽ gây ra những hệ lụy nặng nề cho sức khỏe.

Không thay lõi lọc nước đúng định kỳ gây hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe

Chất lượng nguồn nước giảm

Nước khi đi qua bộ lọc hết tuổi thọ sẽ không loại bỏ được hết các tạp chất, kim loại nặng, vi khuẩn… Nước đầu ra có thể bị đục, có màu lạ, mùi khó chịu; không đảm bảo như cam kết của nhà sản xuất. Nguồn nước sau lọc qua bộ lọc đã hết hạn có thể ô nhiễm hơn nguồn nước đầu vào. Do vậy, nếu sử dụng nguồn nước này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người tiêu dùng, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

Giảm tuổi thọ máy lọc nước

Bộ lọc được lắp đặt trực tiếp vào máy lọc. Nếu lõi lọc đã đến hạn mà không được thay thế sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ máy lọc. Máy lọc gặp hiện tượng chảy chậm, bị tắc; máy phát ra tiếng kêu là dấu hiệu cho thấy cần thay lõi máy lọc. Nếu tình trạng này kéo dài mà không được khắc phục dễ gây ra tình trạng cháy, chập máy.

Bên cạnh đó việc không thay lõi lọc nước đúng định kỳ gây ra hậu quả ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng con người. Do đó yêu cầu cần phải tìm được địa chỉ theo dõi, thông báo và thực hiện thay lõi lọc nước chuyên nghiệp để bảo đảm sức khỏe gia đình.

3. Thời gian thay lõi máy lọc nước phụ thuộc vào yếu tố nào?

Enterbuy Việt Nam đơn vị thay lõi lọc nước uy tín Hà Nội

Đặc điểm nguồn nước đầu vào

Tùy thuộc vào tính chất nguồn nước gia đình sẽ là căn cứ để xác định được thời gian thay lõi lọc. Bởi với mỗi tính chất nguồn nước khác nhau thì hiệu suất làm việc của lõi lọc sẽ khác nhau. Những nguồn nước phức tạp thì yêu cầu lõi lọc cần phải hoạt động “tích cực” hơn những nguồn nước ổn định.

Quy định thời gian sử dụng lõi lọc từ nhà sản xuất

Mỗi loại máy lọc nước đều có tuổi thọ sử dụng lõi lọc khác nhau do nhà sản xuất quy định. Tuy nhiên đa số người dùng không để ý đến thông số này trên máy lọc nước để thay lõi khi đến kỳ.

Lượng nước sử dụng của gia đình

Nhu cầu sử dụng nước uống ít hay nhiều của mỗi gia đình cũng ảnh hưởng đến thời gian thay lõi máy lọc nước. Nếu gia đình nhiều người, sử dụng nhiều nước, tuổi thọ lõi lọc sẽ ngắn hơn. (Điều này không tuyệt đối).

GÓC TƯ VẤN

Tại Hà Nội, Enterbuy là đơn vị bán lẻ máy lọc nước đầu tiên có Phòng Chuyên gia nước. Phòng Chuyên gia nước sẽ thực hiện nhiệm vụ xét nghiệm tính chất nguồn nước và đưa ra các phương án giải quyết phù hợp. Đội ngũ kỹ thuật Enterbuy được trang bị đầy đủ kiến thức về sản phẩm cũng như trình độ chuyên môn giúp giải quyết những vấn đề về nguồn nước, máy lọc nước gia đình. Hệ thống kiểm soát “Nhật Ký sử dụng” của Enterbuy sẽ thực hiện việc theo dõi, thông báo thời gian thay lõi lọc nước tại nhà, bảo hành, bảo dưỡng định kỳ đúng hạn, giúp đảm bảo chất lượng nguồn nước đầu ra và tuổi thọ máy lọc nước gia đình.

Enterbuy Việt Nam đơn vị thay lõi lọc nước chuyên nghiệp, uy tín tại Hà Nội. Thực hiện theo dõi, thông báo lịch thay lõi lọc nước định kỳ.

Thông tin liên hệ theo hotline: 024. 777. 66666 hoặc http://enterbuy.vn.

Thu Hường

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/ta-hoa-voi-hau-qua-khong-thay-loi-loc-nuoc-dung-dinh-ky-a253826.html