Tác dụng của Phụ Lạc Cao trong điều trị lạc nội mạc tử cung


Thứ 2, 20/10/2014 | 05:00


Lạc nội mạc tử cung là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng vô sinh ở chị em phụ nữ.

Lạc nội mạc tử cung là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng vô sinh ở chị em phụ nữ.
Hiện nay, những sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên cũng đang được giới y học và bệnh nhân tin tưởng lựa chọn, đặc biệt là các thuốc đã khẳng định tác dụng qua nhiều nghiên cứu khoa học uy tín trên toàn quốc, điển hình như Phụ Lạc Cao.
Triệu chứng điển hình của lạc nội mạc tử cung là đau bụng dữ dội một vài ngày trước và trong thời gian hành kinh, đau khi quan hệ tình dục, rối loạn kinh nguyệt, người mệt mỏi… Nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, bệnh có thể gây viêm, dính, co kéo lệch vị trí buồng trứng, tắc ống dẫn trứng… hậu quả là vô sinh.
Sản phẩm - Dịch vụ - Tác dụng của Phụ Lạc Cao trong điều trị lạc nội mạc tử cung
Ảnh minh họa
Trong điều trị đau bụng kinh và lạc nội mạc tử cung, Phụ Lạc Cao là loại thuốc thảo dược dẫn đầu dòng sản phẩm thiên nhiên đang được nhiều bác sĩ cũng như bệnh nhân lựa chọn hiện nay, do khắc phục được hầu hết nhược điểm của thuốc Tây y. Sản phẩm có thành phần chính là nga truật (nghệ đen)- vị thuốc thường được dùng để chữa đau bụng kinh, bế kinh, kết hợp với các thảo dược quý khác như: đan sâm, sài hồ, xích thược, đương quy,… nên Phụ Lạc Cao có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, giảm đau bụng kinh, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, ngăn chặn tái phát lạc nội mạc tử cung.
Tác dụng của Phụ Lạc Cao trong điều trị đau bụng kinh và lạc nội mạc tử cung không chỉ được chứng minh từ thực tế các trường hợp bệnh nhân sử dụng hiệu quả mà còn khẳng định qua nhiều nghiên cứu khoa học. Một trong số đó là nghiên cứu về Phụ Lạc Cao do TS.BS Huỳnh Thị Thu Thủy – Phó Giám đốc bệnh viện Từ Dũ thực hiện trên 94 bệnh nhân, trong thời gian 3 tháng và đã cho kết quả tốt, giảm rõ rệt các triệu chứng do lạc nội mạc tử cung như: Sau 1 tháng dùng Phụ Lạc Cao, tỷ lệ bệnh nhân không thể làm việc vì đau bụng kinh giảm từ 41,5\% xuống còn dưới 6,4\%; tỷ lệ bệnh nhân khó khăn khi đứng do đau bụng kinh giảm từ 34\% xuống còn 11,7\%; tỷ lệ khó khăn khi ngồi giảm từ 34\% xuống còn 13,8\%; tỷ lệ khó khăn khi đi lại giảm từ 36\% xuống còn 10,6\%; tỷ lệ dùng thuốc giảm đau giảm từ 29,4\% xuống còn 11,7\%. Sang tháng thứ 2, các chỉ số trên đều giảm xuống dưới 5\% so với trước khi dùng thuốc.
Sản phẩm - Dịch vụ - Tác dụng của Phụ Lạc Cao trong điều trị lạc nội mạc tử cung (Hình 2).
Ảnh minh họa
Sau 3 tháng thực hiện nghiên cứu, kết quả rất khả quan ở cả 3 góc độ: Thứ nhất là về triệu chứng đau bụng kinh: Tỷ lệ khỏi hẳn ở nhóm bệnh nhân không thể làm việc vì đau bụng kinh là 20\%, có đến 60\% không cần dùng thuốc giảm đau khi hành kinh; các triệu chứng của lạc nội mạc tử cung sâu (đau khi giao hợp, tiểu tiện) có tỷ lệ khỏi hẳn là 10\%. Góc độ thứ 2 là về khối u lạc nội mạc tử cung: tỷ lệ u xơ do lạc nội mạc tử cung giảm gần 50\% sau 3 chu kỳ dùng thuốc, tỷ lệ không phải sử dụng thuốc giảm đau là 92,5\%. Thứ 3 là về độ an toàn của thuốc: Nhóm nghiên cứu đánh giá, thuốc Phụ Lạc Cao rất an toàn, nồng độ CA125 huyết thanh được giữ ổn định, chức năng gan không bị ảnh hưởng khi sử dụng lâu dài…
Lạc nội mạc tử cung là bệnh thường gặp ở phụ nữ với triệu chứng điển hình là đau bụng kinh dữ dội, làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc, thậm chí là khả năng sinh con của chị em. Kết quả nghiên cứu trên đã giúp giới chuyên môn cũng như bệnh nhân có thêm một lựa chọn đáng tin cậy để đẩy lùi đau bụng kinh và lạc nội mạc tử cung.

Uy tín của Phụ Lạc Cao trong điều trị đau bụng kinh và lạc nội mạc tử cung đã được khẳng định:

1. Nghiên cứu về tác dụng của Phụ Lạc Cao đối với bệnh lạc nội mạc tử cung tại bệnh viện Phụ sản TƯ hoàn thành năm 2010 do PGS.TS Nguyễn Quốc Tuấn thực hiện đã cho thấy: 93,3\% bệnh nhân giảm đau bụng kinh, không có trường hợp nào tái phát sau phẫu thuật.

2. Nghiên cứu đánh giá tác dụng của Phụ Lạc Cao trong điều trị chứng đau bụng kinh tại Đại học Y Hà Nội do Thạc sĩ Nguyễn Thị Quỳnh Trang thực hiện trên 60 sinh viên nữ bị đau bụng kinh, máu kinh vón cục,... được dùng thuốc Phụ Lạc Cao điều trị trong 3 kỳ kinh liên tiếp. Kết quả cho thấy: 90\% trường hợp giảm đau bụng kinh; 100\% đối tượng sau điều trị có kinh nguyệt hết vón cục. Phụ Lạc Cao không ảnh hưởng tới chức năng gan, thận và cơ quan tạo máu.

3. Nghiên cứu về tác dụng của Phụ Lạc Cao đối với bệnh lạc nội mạc tử cung tại bệnh viện Từ Dũ- TP.HCM do TS.BS Huỳnh Thị Thu Thủy thực hiện đã hoàn thành năm 2014 và thu được kết quả khả quan: Sau 3 tháng dùng Phụ Lạc Cao, 60\% bệnh nhân không cần dùng thuốc giảm đau khi hành kinh, tỷ lệ u xơ do lạc nội mạc tử cung giảm gần 50\%. Đặc biệt, thuốc Phụ Lạc Cao rất an toàn, không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài…Truy cập trang web: http://daubungkinh.vn để biết thêm thông tin.

Minh Anh

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tac-dung-cua-phu-lac-cao-trong-dieu-tri-lac-noi-mac-tu-cung-a56303.html