Tắc ruột vì thường xuyên nuốt chửng viên trân châu trong trà sữa


Thứ 6, 17/01/2020 | 06:00


Một cậu bé 13 tuổi ở Hà Nam, Trung Quốc, đã phải nhập viện cấp cứu vì bị tắc ruột do những viên trân châu trong trà sữa gây ra.

Một cậu bé 13 tuổi ở Hà Nam, Trung Quốc, đã phải nhập viện cấp cứu vì bị tắc ruột do những viên trân châu trong trà sữa gây ra.

Theo bệnh nhi cho biết, cậu bé thường uống trà sữa trân châu 2 lần mỗi tuần và thường không nhai kỹ viên trân châu.

Được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật, cậu bé đã ổn định sức khỏe và được cho xuất viện sau 3 ngày. Vụ việc cảnh báo các bậc phụ huynh nên hạn chế cho trẻ uống trà sữa trân châu để đề phòng những trường hợp tương tự xảy ra.

Trước đó, tháng 8/2019, một bệnh nhân 20 tuổi ở huyện Hạ Hòa, Phú Thọ cũng đã phải nhập viện do bị tắc ruột. Các bác sĩ ở bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ đã chẩn đoán bệnh nhân bị tắc ruột do bã thức ăn. Người nhà bệnh nhân cho biết anh này có thói quen ăn uống không khoa học, thường xuyên uống trà sữa, bỏ cơm.

Hai khối bã thức ăn lớn được bác sĩ lấy ra từ ruột của bệnh nhân. Ảnh: BVCC

Sau khi được các bác sĩ phẫu thuật loại bỏ 2 khối bã thức ăn lớn trong dạ dày và ruột non, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và được xuất viện.

Minh Khôi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tac-ruot-vi-thuong-xuyen-nuot-chung-vien-tran-chau-trong-tra-sua-a308758.html