Tai nạn tàu cao tốc ở Trung Quốc, 1 người tử vong


Thứ 7, 04/06/2022 | 19:00


Cùng sự kiện

Chuyến tàu cao tốc mang số hiệu D2809, chạy từ tỉnh Quý Dương ở phía Tây Nam Trung Quốc tới tỉnh Quảng Châu, đã bị trật bánh ở tỉnh Quý Châu lúc 10h30 sáng ngày 4/6.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin ngày 4/6 (giờ địa phương), ít nhất 1 người chết và 8 người khác bị thương trong vụ tai nạn của một đoàn tàu cao tốc, sau khi bị trật bánh khỏi đường ray tại một nhà ga ở phía Tây Nam Trung Quốc, theo SCMP. 

tai nan tau cao toc o trung quoc 1 nguoi tu vong
Chuyến tàu cao tốc mang số hiệu D2809 bị trật bánh ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc vào sáng ngày 4/6. Ảnh: Weibo.

Chuyến tàu cao tốc mang số hiệu D2809, chạy từ tỉnh Quý Dương ở phía Tây Nam Trung Quốc tới tỉnh Quảng Châu, đã bị trật bánh ở tỉnh Quý Châu lúc 10h30 sáng cùng ngày, sau khi đâm vào chướng ngại vật rơi trên đường ray do một trận lở đất.

Theo đài truyền hình quốc gia CCTV, đoàn tàu đang chạy ra khỏi đường hầm thì đâm vào đất trên đường ray và lao xuống từ sườn đồi gần ga đường sắt quận Rongjiang, tỉnh Quý Châu.

Báo cáo vụ việc cho biết hai toa tàu đã rời khỏi đường ray.

Nhà điều hành Đường sắt Trung Quốc cho biết đoàn tàu đã chạy hơn 900 mét sau khi người lái tàu phát hiện ra "điều bất thường" trên đường ray. Các bức tường dọc theo tuyến đã ngăn không cho xe rời khỏi đường ray, theo báo cáo.

Người lái tàu đã tử vong. Một tiếp viên và 7 hành khách bị thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

tai-nan-tau-cao-toc-o-trung-quoc-1-nguoi-tu-vong.mp4

Video: China News.

Đoạn phim cho thấy một toa tàu bị hư hỏng nặng trên đường ray tại nhà ga.

Tổng cộng, hơn 140 người đã có mặt trên chuyến tàu chạy từ tỉnh Quý Dương ở phía Tây Nam Trung Quốc tới tỉnh Quảng Châu. 

Bộ Quản lý Khẩn cấp Trung Quốc cho biết ít nhất 52 nhân viên cứu hộ đã được cử đến hiện trường.

Vụ tai nạn tàu cao tốc lớn gần đây nhất ở Trung Quốc là vào năm 2011, khi hai đoàn tàu đâm vào nhau trên một đường ray trên cao ở Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang. Theo các nhà điều tra, vụ tai nạn khiến 40 người chết và 172 người khác bị thương.

Bích Thảo (Theo SCMP) 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tai-nan-tau-cao-toc-o-trung-quoc-1-nguoi-tu-vong-a539951.html