Tai nạn tàu hỏa ở Bỉ, hơn 40 người thương vong


Thứ 2, 06/06/2016 | 04:26


(ĐSPL) – Cuối hôm 5/6, một đoàn tàu chở khách đâm vào sau đoàn tàu chở hàng chạy trên cùng đường ray tại Bỉ, khiến 3 người thiệt mạng và 40 người bị thương.

(ĐSPL) – Cuối hôm 5/6, một đoàn tàu chở khách đâm vào sau đoàn tàu chở hàng chạy trên cùng đường ray ở khu đô thị Saint-Georges-Sur-Meuse thuộc phía Đông của Bỉ, khiến 3 người thiệt mạng và 40 người bị thương, các quan chức Bỉ cho biết.

Hiện trường vụ va chạm tàu hỏa - Ảnh: Twitter.

Theo Reuters, "một đoàn tàu ... chở khoảng 40 hành khách đã đâm vào phía sau một tàu chở hàng trên cùng đường ray. Vụ va chạm đã khiến hai trong số 6 toa hành khách bị trật đường ray", Công ty đường sắt Bỉ (SNCB) cho biết trong một tuyên bố.

Ông Francis Dejon, thị trưởng của thành phố Saint-Georges-Sur-Meuse trả lời hãng tin BELGA rằng, theo ước tính ban đầu, 3 người đã thiệt mạng và 40 người bị thương trong vụ tai nạn.

Theo RT, trong cuộc họp báo với nhà chức trách Bỉ ngay sau đó, Bộ trưởng Giao thông Francois Bellot, khẳng định 3 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn, 9 người đã được đưa đến một bệnh viện để điều trị, một số đang trong tình trạng nguy kịch. 27 hành khách khách khác đã được được đưa đến một phòng thể thao ở địa phương để chữa trị và sau đó được cho phép về nhà, CDRI đưa tin.

Ông Francis Dejon nói thêm rằng số người thiệt mạng có thể sẽ tăng lên.

Các nhà báo cho biết trên mạng xã hội Twitter rằng, lối vào hiện trường của vụ tai nạn đã bị hạn chế và các con đường gần đó đã bị phong tỏa.

Cảnh sát và lực lượng cứu hộ nhanh chóng đến hiện trường - Ảnh: Twitter.

Tờ báo địa phương L'Avenir dẫn lời một nhân chứng mô tả hiện trường rất "hỗn loạn", và nói thêm rằng hai toa đầu tiên của đoàn tàu chở khách đã trở thành ‘đống đổ nát’.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn và liệu xe lửa chở khách có kịp phanh trước vụ va chạm hay không. “Hiện ưu tiên hàng đầu là các nạn nhân”, Infrabel và SNCB tuyên bố, và cho biết họ đang thu thập thông tin nhằm điều tra nguyên nhân vụ va chạm xe lửa.

Vụ tai nạn xảy ra khoảng trước nửa đêm hôm 5/6, Bộ đường sắt Bỉ cho biết.

NHẤT DUY (Theo Reuters/RT)

Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]mC5nUClFqe[/mecloud]

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tai-nan-tau-hoa-o-bi-hon-40-nguoi-thuong-vong-a134084.html